Trụ trì chùa Xuân Long nói rõ sự thật chuyện Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ để sửa chùa
An An, Theo nguoiduatin.vn 23/06/2021 21:52:06(GMT+7)
Trụ trì chùa Xuân Long nói rõ sự thật chuyện Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ để sửa chùa
(Techz.vn) – Trụ trì chùa Xuân Long cùng chính quyền xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn mới đây đã lên tiếng về ồn ào Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ để sửa chùa.

Những ngày qua, dư luận tranh cãi liên miên về sự việc của Đàm Vĩnh Hưng. Chuyện nam ca sĩ trích ra 140 triệu tiền cứu trợ để giúp một ngôi chùa tu sửa sau mùa lũ vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Để có cách nhìn khách quan hơn, một số phóng viên đã tìm đến tận chùa Xuân Long, tại huyện Nam Đàn, Nghệ An.

dam-vinh-hung-4

Đến nơi, đích thân trụ trì chùa Xuân Long đã chia sẻ về việc này. Đại đức Thích Quảng Hiền cho biết ông thấy rất buồn khi việc Đàm Vĩnh Hưng giúp chùa tu sửa lại bị công chúng ném đá, chỉ trích nhiều như vậy.

Chùa Xuân Long nằm tại nơi đất trũng, năm nào đến mùa lũ nước đều ngập đến tận cổng. Năm 2020, trận lũ lịch sử khiến mái che của chùa cũng bị cuốn bay, ngôi Tam bảo cũng xuống cấp nặng nề. Một người dân đã liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng, nhờ nam ca sĩ giúp đỡ. Sau khi biết chuyện, giọng ca “Xin lỗi tình yêu” lập tức gửi tiền ủng hộ. Trụ trì khẳng định Mr.Đàm chưa từng ghé vãn cảnh nơi đây.

dam-vinh-hung-2

“Tôi cũng mới biết việc này, cũng không nắm rõ nội tình lắm. Việc làm của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là công đức cho chùa, không ngờ lại có nhiều ý kiến như vậy”, trụ trì chùa Xuân Long nói.

Tâm sự thêm, Đại đức Thích Quảng Hiền nói: “Việc làm của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã giúp cho chư tăng và bà con có một nơi thờ tự trang nghiêm. Chúng tôi vô cùng cảm kích hành động ý nghĩa này. Vì vậy mong mọi người không nên quá khắt khe đối với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng”.

dam-vinh-hung-1

Về số tiền 140 triệu đồng, trụ trì chùa Xuân Long không rõ nó được trích từ quỹ nào. Sau khi nhận tiền, cộng thêm công đức của bà con, chùa đã được sửa lại, hiền đã hoàn thành.

Trong khi đó, phỏng vấn ông Tôn Bá Thắng – Chủ tịch xã Khánh Sơn, lãnh đạo này cho biết, chính quyền địa phương không biết việc Đàm Vĩnh Hưng quyên góp 140 triệu cho chùa Xuân Long tu sửa. Ông Thắng khẳng định chưa thấy nam ca sĩ về xã, việc từ thiện cũng không thông qua xã nên không nắm được.

dam-vinh-hung-3

“Tất nhiên là thời điểm chùa Xuân Long được sửa sang thì tôi cũng nghe một số thông tin về việc có ca sĩ ủng hộ tiền. Tôi cho rằng đây là việc làm cá nhân, cũng là việc ý nghĩa, không vi phạm quy định gì cả”, chủ tịch xã Khánh Sơn nói.

 

Vị lãnh đạo này từ chối đánh giá việc Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền từ thiện để tu sửa chùa. Ông tỏ ra hoan nghênh nếu nam ca sĩ về địa phương từ thiện: “Đợt lũ lụt năm ngoái ở địa phương cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề. Người dân địa phương chỉ nhận được hỗ trợ của Nhà nước và các tổ chức ban ngành, nhưng không có đoàn nào của giới nghệ sĩ về đây. Chúng tôi cũng mong các ca sĩ về hỗ trợ giúp người dân nơi đây”.

Nguồn ảnh: Kênh14

 

Nối bước NSƯT Hoài Linh, hàng loạt người nổi tiếng lên sóng Thời sự 19h, lý do khiến CĐM hả hê

(Techz.vn) – Sau trường hợp NSƯT Hoài Linh, vừa qua hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng đã xuất hiện trên sóng Thời sự 19h. Dù đã che mặt nhưng không khó để cộng đồng mạnh nhận ra nhân vật được nhắc đến là ai.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất