Bầu Đức nhận 2,3 tỷ/năm, nhìn sang mức lương của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mà choáng
An An, Theo nguoiduatin.vn 11/06/2021 15:17:25(GMT+7)
Bầu Đức nhận 2,3 tỷ/năm, nhìn sang mức lương của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mà choáng
(Techz.vn) – Các đại gia Việt như tỷ phú Phạm Nhật Vượng, bầu Đức, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo… sở hữu khối tài sản khổng lồ. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc, mức lương hàng tháng của họ là bao nhiêu?

Đầu năm 2021, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thông báo báo cáo tài chính tổng hợp, tiết lộ mức lương của các nhân vật nằm trong Hội đồng quản trị, ban tổng giám đốc. Dựa vào đó, mức lương ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) nhận về trong năm 2020 là 2,3 tỷ đồng một năm, trung bình mỗi tháng là 195 triệu đồng.

Con số này đã giảm đi rất nhiều so với những năm trước. Cụ thể, năm 2014, ông chủ của HAGL nhận 5,58 tỷ đồng/năm, tức 465 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, trong tờ trình phê duyệt thù lao cho thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát dự kiến trình Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của CTCP Tập đoàn Vingroup mới chia sẻ hồi tháng 5 vừa qua, mức lương của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng được tiết lộ.

Cụ thể, mỗi thành viên HĐQT Vingroup sẽ nhận về khoảng 1,37 tỷ đồng trong năm 2020, tương đương khoảng 115 triệu đồng mỗi tháng.

Con số trên cũng giảm so với các năm trước. Trong báo cáo năm 2018 của Vingroup cho biết công ty chi tổng cộng gần 55,3 tỷ đồng lương và thưởng cho các thành viên HĐQT và Ban giám đốc công ty. Như vậy, thời điểm đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng và các thành viên còn lại trong bộ máy lãnh đạo Vingroup nhận về gần 3,7 tỷ đồng/năm, tính trung bình tương đương 307 triệu đồng/tháng.

Mức lương của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo trong năm 2020 vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, trước đó, bà từng là người được trả lương cao nhất trong các tỷ phú USD Việt Nam.

Cụ thể, năm 2018, Vietjet Air chi 31 tỷ đồng trả thù lao và lương cho Thành viên HĐQT, Ban Giám đốc và Ban kiểm soát. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn nhận lương với cương vị Phó Chủ tịch HĐQT tại HDBank. Năm 2018, ngân hàng này trả tổng cộng 54 tỷ đồng cho các lãnh đạo, trung bình mỗi người nhận 2,6 tỷ đồng. Sau khi cộng cả hai nguồn lương, nữ tỷ phú có gần 5,9 tỷ đồng mỗi năm, trung bình hơn 490 triệu/tháng.

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch ngân hàng Techcombank nhận được 2,7 tỷ đồng trong năm 2018, tương đương lương trung bình hàng tháng của tỷ phú này là 225 triệu đồng.

 

Bí ẩn người chồng cũ bị bà Nguyễn Phương Hằng thẳng tay đẩy vào tù, nguyên nhân gây sững sờ

(Techz.vn) – Trước khi có cuộc hôn nhân được ngưỡng mộ với ông Dũng lò vôi, bà Nguyễn Phương Hằng từng gây bão vì loạt lùm xùm với chồng cũ. Thời điểm đó nữ đại gia còn kiện đối phương ra tòa.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất