Đàm Thu Trang vừa báo mang thai, công ty nhà Cường Đô La rơi vào nợ khủng, phải nhờ em gái giúp đỡ
An An, Theo nguoiduatin.vn 23/06/2020 19:46:55(GMT+7)
Đàm Thu Trang vừa báo mang thai, công ty nhà Cường Đô La rơi vào nợ khủng, phải nhờ em gái giúp đỡ
(Techz.vn) – Tổng nợ dư của công ty Quốc Cường Gia Lai tính đến hết năm 2019 lên đến 490 tỷ đồng. Doanh nghiệp này phải vay nợ của bà Nguyễn Ngọc Huyền My, em gái của Cường Đô La.

Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2019 đã xoát xét của CTCP Quốc Cường Gia Lai nêu rõ, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp giảm 28% so với số liệu tự lập. Con số này từ 81 tỷ đồng nay còn 58 tỷ đồng. Tính đến hết ngày 31/12/2019, tổng dư nợ của Quốc Cường Gia Lai là 490 tỷ đồng.

Doanh nghiệp phố núi đã phải vay nợ, trong đó, một tài khoản vay tại ngân hàng Vietcombank được thế chấp bằng quyền sử dụng đất thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai.


Tổng dư nợ của công ty nhà Cường Đô La tính đến hết năm 2019 là 490 tỷ đồng

“Chủ nợ” lớn nhất hiện tiện của Quốc Cường Gia Lai là cái tên rất quen thuộc – bà Nguyễn Ngọc Huyền My. Bà Huyền My là con gái của bà Loan và cũng là em gái của ông Nguyễn Quốc Cường (còn được biết đến với tên gọi Cường Đô La).

Khoản vay Quốc Cường Gia Lai mượn bà Huyền My là để tài trợ chi phí đầu tư xây dựng dự án thủy điện la Grai 2 và Ayun Trung. Khoản vay được đảm bảo bằng các tài sản bao gồm: Hàng tồn kho, tài sản cố định của mình, chi phí xây dựng tại nhà máy thủy điện Ayun Trung và toàn bộ vốn góp của Quốc Cường Gia Lai tại Công ty Đầu tư Xây dựng Thủy điện Quốc Cường.

em-gai-cuong-do-la-1
Chân dung bà Nguyễn Ngọc Huyền My (ngồi giữa)

Vài năm qua, đặc biệt sau đại dịch Covid-19, dòng tiền vốn trở thành điểm yếu của Quốc Cường Gia Lai. Trong quý I/2020, lãi từ chuyển nhượng vốn góp cũng ảnh hưởng nhiều trong cơ cấu doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp này.

Quý I/2020 vừa qua, hoạt động kinh doanh của Quốc Cường Gia Lai đạt doanh thu thuần là 81,3 tỷ đồng (cùng kỳ năm ngoái là 338 tỷ đồng). Trong khi đó, lợi nhuận gộp quý I/2020 là 18,4 tỷ đồng (cùng kỳ năm ngoái là 21,4 tỷ đồng); lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh là 31,4 tỷ đồng (cùng kỳ năm ngoái là 7,5 tỷ đồng); lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp là 30,3 tỷ đồng (cùng kỳ năm ngoái đạt 5,6 tỷ đồng).

quoc-cuong-gia-lai
Quốc Cường Gia Lai hiện đang rơi vào cảnh nợ nần 

Quốc Cường Gia Lai hiện có quan hệ tín dụng với 2 ngân hàng là Liên doanh Việt Nga – chi nhánh Đà Nẵng với khoản vay ngắn hạn hơn 87 tỷ đồng (đáo hạn 30/5) và ngân hàng TMCP Ngoại thương Gia Lai (Vietcombank Gia Lai) với 2 khoản tín dài hạn, tài trợ cho 2 dự án thủy điện La Grai 2 và Ayun Trung, tổng dư nợ đến ngày 31/3 là 403 tỷ đồng.

vo-cuong-do-la-mang-thai-1

Về phần Cường Đô La, vợ doanh nhân trẻ vừa xác nhận mang thai con đầu lòng sau gần 1 năm kết hôn. Người đẹp chia sẻ bức ảnh bụng bầu khá lớn nhưng vẫn giữ được thần thái, vóc dáng thu hút. Cặp đôi nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ cộng đồng mạng.

 

Bí mật lớn của Trung Nguyên và ‘vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ

(Techz.vn) – Phía sau Trung Nguyên và “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ là những bí mật lớn mà không phải ai cũng biết.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục