Bất ngờ danh tính nữ đại gia 8X rót cả trăm tỷ cho công ty nhà Cường Đôla
An An, Theo nguoiduatin.vn 04/06/2020 20:28:57(GMT+7)
Bất ngờ danh tính nữ đại gia 8X rót cả trăm tỷ cho công ty nhà Cường Đôla
(Techz.vn) – Hơn 121 tỷ đồng đã được nữ đại gia này chi ra để sở hữu 35% cổ phần tại CTCP Bất động sản Sông Mã từ Quốc Cường Gia Lai.

Mới đây, CTCP Quốc Cường Gia Lai (Mã: QCG) đã thông báo hoàn tất chuyển nhượng 35% cổ phần của CTCP BĐS Sông Mã cho một nữ đại gia. Theo tìm hiểu, người này tên là Lê Thị Thanh Thúy, sinh năm 1984, trú tại phường La Kring, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, Việt Nam.

Bà Thúy đang là Chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH MTV Lê Thúy Gia Lai. Đáng nói, công ty này chỉ vừa được thành lập vào tháng 5/2020 vừa qua. Công ty Lê Thúy Gia Lai chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất điện, có vốn điều lệ là 9 tỷ đồng. Trụ sở của nó đặt tại Làng De Lung 2, xã La Tô, huyện La Grai, tỉnh Gia Lai, Việt Nam.

quoc-cuong-gia-lai-1

Trước đó, vào năm 2009, bà Lê Thị Thanh Thúy cũng từng thành lập CTCP Thương mại – dịch vụ - đào tạo Nguyễn Lê. Song chỉ chưa đầy 1 năm sau thì công ty ngừng hoạt động. Chồng của bà Thúy là ông Nguyễn Quang Lạc (SN 1976) cũng là một đại gia sở hữu nhiều công ty gồm: Công ty TNHH MTV Mạnh Lê Gia và Công ty TNHH MTV Quang Lạc Lê Gia. Mạnh Lê Gia hoạt động trong lĩnh vực lưu trú ngắn ngày, vốn điều lệ ở mức 8 tỷ đồng. Trong khi đó, Quang Lạc Lê Gia cùng lĩnh vực với Lê Thúy Gia Lai.

Trở lại với thương vụ vừa qua, với việc nhượng 35% cổ phần cho bà Lê Thị Thanh Thúy, QCG giảm tỷ lệ sở hữu tại Sông Mã từ 49,9% xuống còn 14,9%, đồng thời cũng không còn là công ty liên kết. Trước đó, QCG từng khiến dư luận xôn xao khi công bố mua 99,8% vốn BĐS của Sông Mã với tổng giá phí 333 tỷ đồng.

quoc-cuong-gia-lai-2

Tình hình kinh doanh của Quốc Cường Gia Lai trong quý I/2020 đạt doanh thu thuần hơn 81 tỷ đồng, giảm 79% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của họ là 30,3 tỷ đồng, gấp 5,5 lần cùng kỳ. Nguồn lợi nhuận này chủ yếu nhờ chuyển nhượng vốn tại BĐS Hiệp Phúc, đơn vị sở hữu dự án Sông Đà Riverside.

Đến cuối tháng 3/2020, tổng tài sản của QCG là khoảng 11.407 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm. Trong đó, phần lớn tài sản của họ vẫn là hàng tồn kho (gần 8.046 tỷ đồng). Nợ phải trả của QCG là gần 7.153 tỷ đồng, chủ yếu do người mua trả trước (1.459 tỷ đồng) và phải trả ngắn hạn khác (4,770 tỷ đồng).

 

Bí ẩn người phụ nữ như hình với bóng bên ‘vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ, được ông tin tưởng hết mực

(Techz.vn) – Trong bất cứ chuyện hệ trọng nào, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều xuất hiện bên cạnh người phụ nữ lớn tuổi, nhã nhặn này. Bà là ai mà khiến người đứng đầu Trung Nguyên tin tưởng, giao phó nhiều chuyện quan trọng như thế?

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất