Thông tin chưa từng được công bố về bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng Lò Vôi khiến dư luận xôn xao
An An, Theo nguoiduatin.vn 21/04/2022 19:36:01(GMT+7)
Thông tin chưa từng được công bố về bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng Lò Vôi khiến dư luận xôn xao
(Techz.vn) – Thông tin mới nhất từ phía Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) về quỹ từ thiện Hằng Hữu của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng Lò Vôi đang khiến CĐM bàn tán rất nhiều.

Mới đây, Dân Trí gây chú ý khi đưa tin về quỹ từ thiện Hằng Hữu của ông Dũng Lò Vôi và bà Nguyễn Phương Hằng. Theo đó, báo cáo thực trạng, chi phí điều trị tim bẩm sinh cho biết quỹ này đã giúp Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) hơn 24 tỷ đồng để mổ tim cho bệnh nhân nghèo trong 6 năm. Thông tin trên được công bố tại hội nghị khoa học thường niên của bệnh viện năm 2022.

Cụ thể hơn, quỹ từ thiện Hằng Hữu giúp đỡ 519 bệnh nhân có độ tuổi trung bình là 3,5 (nhỏ nhất 1 tuổi, lớn nhất 16 tuổi). Tổng viện phí của các bệnh nhân là hơn 82 tỷ đồng, bảo hiểm y tế chi trả gần 58 tỷ đồng, còn lại 24,4 tỷ đồng (trung bình hơn 47,1 triệu đồng/ca) là do quỹ Hằng Hữu hỗ trợ.

Trưởng phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Chợ Rẫy – ThS Lê Minh Hiển cho biết, sự giúp đỡ của quỹ Hằng Hữu đã giúp bệnh viện đến được nhiều địa phương để khám sàng lọc cho trẻ bị bệnh tim, có hoàn cảnh khó khăn. Nếu không có họ, nhiều gia đình nghèo sẽ không thể điều trị cho con.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, cộng đồng mạng nhanh chóng đưa ra quan điểm của mình. Theo đó, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ, cảm kích trước tấm lòng của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng Lò Vôi. Tạm không bàn đến những vi phạm của nữ CEO thời gian qua, không thể phủ nhận việc tốt mà bà đã làm.

Dù vậy, không ít ý kiến vẫn kiên quyết cho rằng dù khen ngợi hành động giúp đỡ trẻ bị bệnh tim nhưng không thể bỏ qua những phát ngôn vượt quá chuẩn mực của bà Nguyễn Phương Hằng.

“Tâm con tốt mà cái miệng con nó hỗn chính là nói bà Hằng”.

“Cô Hằng tính ra tốt, nhờ cô mà biết được nhiều chuyện, nhiều trẻ em được cứu sống. Nhưng cách ăn nói sau này không biết kiểm soát nên phải chịu hậu quả là đúng rồi”.

“Chuyện gì ra chuyện đó, có công thì khen nhưng có tội cũng vẫn phải phạt”.

“Làm thiện nguyện là tốt, rất đáng noi gương, nhưng ăn nói thì phải xem lại chứ đi quá giới hạn quá nhiều lần rồi”.

Theo tìm hiểu, quỹ từ thiện Hằng Hữu ký kết hoạt động từ tháng 9/2014. Sở dĩ bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng Lò Vôi quyết định đặt tên quỹ như vậy bởi đó là tên của cậu con trai.

Tuy nhiên, từ tháng 6/2021, quỹ Hằng Hữu đã gửi công văn đến Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết sẽ ngừng tài trợ các chương trình từ thiện cho trẻ em bị tim bẩm sinh, não úng thủy từ cuối năm 2021. Nguyên nhân được thông báo là vì dịch bệnh khiến công ty Đại Nam bị ảnh hưởng doanh thu.

 

Quá khứ không dám nhớ lại của bà Phương Hằng trước khi cưới ông Dũng Lò Vôi, tố cáo ông Võ Hoàng Yên

(Techz.vn) – Không chỉ ông Võ Hoàng Yên, bà Nguyễn Phương Hằng từng trải qua nhiều cuộc tranh chấp tình tiền với những người đàn ông. Trong đó có cả đàn em thân cận với ông trùm Năm Cam.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất