Tiết lộ cách phòng dịch Covid-19 của đất nước bí ẩn nhất thế giới
MP, Theo nguoiduatin.vn 04/03/2020 13:56:23(GMT+7)
Tiết lộ cách phòng dịch Covid-19 của đất nước bí ẩn nhất thế giới
(Techz.vn) – Trong bối cảnh virus Corona hoành hành khắp nơi, tất cả các quốc gia đều gồng mình chống lại bệnh dịch, đất nước bí ẩn nhất thế giới không phải là ngoại lệ.

Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới, tốc độ lây lan và số lượng người tử vong ngày càng nhiều hơn. Hàn Quốc bỗng chốc trở thành “ổ dịch” lớn thứ hai, chỉ sau Trung Quốc. Trong tình hình đó, Triều Tiên dù đã làm hết sức nhưng cũng khó mà ngăn chặn sự ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hãng thông tấn Yohap mới đây đưa tin, theo cơ quan tình báo Hàn Quốc, cho biết đã có ít nhất 7 nghìn người ở Triều Tiên bị cách ly để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona. Mặc dù vậy, Triều Tiên vẫn chưa xác nhận sự bùng phát dịch ở nước mình.

covid-19-trieu-tien-1

Được biết, Bình Nhưỡng đã áp đặt các hạn chế đối với việc đi lại xuyên biên giới kể từ cuối tháng 1. Chủ tịch Kim Jong Un ra mệnh lệnh thép, xem việc chống dịch Covid-19 là “an ninh quốc gia”. Công tác chống dịch ở đất nước này cũng gắt gao không kém gì các đất nước khác.

Còn theo hãng AP, Triều Tiên tự xem mình là pháo đài “bất khả xâm phạm” với virus Corona. Họ liên tục củng cố hình ảnh này bằng cách cấm khách du lịch nước ngoài, trì hoãn năm học, cách ly hàng trăm người nước ngoài lẫn dân địa phương từ nước ngoài về, đóng cửa các tuyến giao thông xuyên biên giới với Trung Quốc, sàng lọc nhập cảnh và theo dõi người dân gắt gao.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác phòng Covid-19 ở vùng đất bí ẩn nhất thế giới.

covid-19-trieu-tien-2

Các địa điểm công cộng được nhân viên y tế khử trùng thường xuyên

covid-19-trieu-tien-3

Triều Tiên sản xuất thiết bị bảo vệ chống virus Corona riêng của mình

covid-19-trieu-tien-4

Người dân được kiểm tra thân nhiệt thường xuyên mỗi khi ra vào tòa nhà

covid-19-trieu-tien-5

Tăng cường các biện pháp phòng chống virus ở nơi công cộng

covid-19-trieu-tien-6

Từ cuối tháng 1/2020, người dân Triều Tiên đã đồng loạt đeo khẩu trang khi ra đường

Tuy nhiên, Jessica Lee, một chuyên gia về Đông Á của Viện Quincy tại Washington lại cho rằng, thực tế quốc tế không biết được Triều Tiên có nhiễm virus Corona hay không là bởi sự kiểm soát thông tin chặt chẽ, nghiêm ngặt của phía Bình Nhưỡng.

 

Lộ danh sách 50 người nổi tiếng là tín đồ Tân Thiên Địa: Park Ji Sung, vợ chồng Won Bin bị gọi tên

(Techz.vn) – Bản danh sách này đang gây chấn động với làng giải trí Hàn Quốc. Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng được gọi tên vì có liên quan đến Tân Thiên Địa – giáo phái khiến Covid-19 lây lan ở xứ sở kim chi.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục