Bí mật ghê gớm của Tây Du Ký đến 99% fan cũng không hay biết
An An, Theo nguoiduatin.vn 04/03/2020 12:42:56(GMT+7)
Bí mật ghê gớm của Tây Du Ký đến 99% fan cũng không hay biết
(Techz.vn) – Tây Du Ký 1986 thực chất đã được thay đổi khác đi rất nhiều khi so với nguyên tác. Cũng nhờ thế mà nó không bị cấm chiếu trên truyền hình.

Tây Du Ký là tác phẩm nổi tiếng, gắn liền tuổi thơ với nhiều bạn trẻ. Hành trình đến Tây Thiên thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng trở thành nguồn cảm hứng của đông đảo khán giả. Từng kiếp nạn trôi qua lại để lại những bài học đắt giá. Người xem bị cuốn vào câu chuyện chinh phục tà ác, thu phục yêu ma của Đường Tăng và 4 học trò. Thế nhưng, ít ai biết rằng, nguyên tác của Tây Du Ký thực ra có rất nhiều khác biệt.

Đường Tăng không chân thành với Ngộ Không?

Dưới ngòi bút của Ngô Thừa Ân, Đường Tăng không hiền như trong phim. Nhiều lần, Đường Tăng tức giận, niệm chú kim cô khiến Ngộ Không đau đớn tưởng chừng chết đi sống lại. Cũng trong nguyên tác, Đường Tăng có diễn biến tâm lý rất phức tạp. Một mặt, ông rất nhân từ, thường xuyên nói lời hay ý đẹp. Nhưng mặt khác, ông lại khá nhút nhát và ích kỷ. Thậm chí, cũng có người  cho rằng tình cảm của Đường Tăng với Tôn Ngộ Không không hề chân thành. Cụ thể, Ngô Thừa Ân chỉ nói đến việc Ngộ Không một lòng một dạ đi theo sư phụ chứ không hề nhắc đến tình cảm phía ngược lại.

tay-du-ky-2

Tạo hình nhân vật nhiều khác biệt

Trong nguyên tác, Ngộ Không được miêu tả là cao đến một mét ba. Dĩ nhiên hình dạng cũng có phần dị hợm khi mỗi lần ngửa mặt lên đều có răng nanh gớm ghiếc, hung dữ. Trong khi đó, Trư Bát Giới và Sa Tưang cũng đáng sợ không kém. Bát Giới là một con lợn tinh, hung hãn, cao tận bốn mét, đôi mắt đầy vệt máu, dữ tợn và những chiếc răng nhọn lởm chởm.

tay-du-ky-6

tay-du-ky-3

Thật khó để đoàn làm phim có thể tạo hình được những nhân vật như thế. Vì thế nên đạo diễn Dương Khiết và ê kíp đã chỉnh sửa đi nhiều, khiến các nhân vật bình thường hơn để dễ hóa trang, quay phim.

Có nguy cơ gắn mác phim 18+ và cấm chiếu 3 năm

Nếu làm đúng với nguyên tác thì Tây Du Ký nhiều khả năng không được phát sóng trong 3 năm. Trong tiểu thuyết của Ngô Thừa Ân, những cảnh Ngộ Không giết người, Đường Tăng quay lại trả thù kẻ giết cha mẹ mình đều được liệt vào cảnh 18+.

tay-du-ky-4

Chẳng nhưng vậy, trang phục của dàn yêu tinh nhện vốn dĩ được miêu tả là rất mỏng manh, hớ hênh. Thời điểm đó, nếu thực sự đưa đúng hình mẫu lên phim thì nguy cơ cao là Tây Du Ký sẽ bị cấm chiếu, đánh giá thấp về mặt nghệ thuật.

 

Cô bé lớp 5 chỉ ra điểm vô lý của Tây Du Ký khiến nhiều người sững sờ

(Techz.vn) – Một học sinh lớp 5 đã tinh ý phát hiện ra sự bất hợp lý trong kiệt tác Tây Du Ký. Điều mà có lẽ biết bao nhiêu người lớn xem đi xem lại cũng không nhận thấy.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục