Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bao nguyên chuyến bay 'giải cứu' người Việt về nước
An An, Theo nguoiduatin.vn 23/03/2020 16:43:21(GMT+7)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bao nguyên chuyến bay 'giải cứu' người Việt về nước
(Techz.vn) – Thông tin này đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xôn xao. Nhiều người dành lời tán thưởng cho tấm lòng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Thời gian này, đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp. Chính phủ và người dân đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, sự giúp sức của những doanh nhân, người nổi tiếng có ý nghĩa rất lớn. Trong số những người đóng góp nhiều nhất, không thể không kể đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ông là người tiên phong trong đầu tư các dự án nghiên cứu chống Covid-19.

ty-phu-pham-nhat-vuong-3

Không chỉ vậy, mới đây, một tài khoản Facebook có tên Thu Tam Nguyen chia sẻ, người đứng đầu Vingroup đã mạnh tay bao nguyên một chuyến bay để đưa khách du lịch Ucraina về nước. Cụ thể, Facebooker này viết:

“Cả tuần này mình và ông em với cả Sứ quán Ucraina tại Việt Nam đau đầu giải quyết việc làm cách nào giúp cho những người Ucraina tại Việt Nam sang du lịch bị kẹt lại có thể về nước. Vì vé máy bay chủ yếu qua ngả Moscow chứ không có đường bay thẳng, qua ngả Istambul, Paris, Franfurt… cũng không được. Tiền thì hết, visa hết hạn không biết làm thế nào. Sứ quán cũng cân nhắc đề nghị Chính phủ thuê máy bay đưa dân về. Cuối cùng thì được em Q cho thuê Dreamliner 787 với giá hạ, rồi phút chót đùng cái em Vượng bao luôn chi phí.

Vậy là bà con Ucraina được ông tỷ phú có tấm lòng tri ân nước Ucraina tài trợ. Hiện mình đã báo cho bà con Việt Nam bên Ucraina có nguyện vọng về quê đăng ký qua đường Ngoại giao để đáp kịp chuyến về. Rất cảm ơn những cô gắng của bà Đại diện Natalia Zhinkina, ông lãnh sự Yurii Podgornyi, Chủ tịch DHT Aviation Cao Tuấn Anh Dũng, và tất nhiên rồi, rất cảm kích tấm lòng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đối với bà con Ucraina và Việt Nam. Câu trả lời cho câu hỏi của qua qua Vũ “Tiền nhiều để làm gì?”, đã có!”.

ty-phu-pham-nhat-vuong-0

Thông tin này nhanh chóng được nhiều trang nhóm, người dùng mạng xã hội chia sẻ. Tất cả đều dành lời thán phục cho tấm lòng của ông Phạm Nhật Vượng. Có ý kiến cho rằng, Ucraina là nơi mà vị tỷ phú này khởi nghiệp, đặt nền móng cho sự nghiệp hiện tại. Vì thế mà ông muốn tri ân và cảm ơn đất nước này. Không chỉ khách du lịch Ucraina được hưởng lợi, người Việt ở Đông Âu có thể trở về bằng chuyến bay trên ở chiều về. Nếu có nhu cầu, đồng bào ở khu vực Đông Âu có thể đăng ký với đại sứ quán Việt Nam tại nơi mình lưu trú. Toàn bộ chi phí đều do tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả.

ty-phu-pham-nhat-vuong-2

Hiện tại, trước thông tin trên, phía Vingroup và tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

 

Trong cơn nguy khốn mới biết, quyển hộ chiếu Việt Nam là 'quyền lực' nhất thế giới

(Techz.vn) – Thời điểm này, quyển hộ chiếu giá trị nhất không phải của Mỹ hay châu Âu mà chính là của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất