Yêu quái duy nhất được hạ phàm 2 lần hãm hại thầy trò Đường Tăng
MP, Theo nguoiduatin.vn 14/02/2020 16:55:43(GMT+7)
Yêu quái duy nhất được hạ phàm 2 lần hãm hại thầy trò Đường Tăng
(Techz.vn) – Hai lần hạ phàm và mang theo sứ mệnh đặc biệt, yêu quái này khiến cho thầy trò Đường Tăng đau đầu mới tìm được cách thoát khỏi.

Trong Tây Du ký, có một yêu quái từng 2 lần gây khó dễ cho Đường Tăng và học trò. Đó chính là Thanh Mao Sư Vương, thú cưỡi của Văn Thù Bồ Tát, sống tại Linh Sơn.

Thanh Mao Sư Vương trong nguyên tác xuất hiện ở hồi trừ yêu nước Ô Kê. Hắn cải trang thành đạo sĩ truyền giáo, giúp quốc vương nước này ổn định quốc sự. Nhưng đằng sau đó là một âm mưu đen tối. Thanh Mao Sư Vương muốn nước Ô Kê suy thoái, đẩy họ xuống giếng lưu li, chiếm lấy giang sơn và tam cung lục viện.

tay-du-ky-2

Thầy trò Đường Tăng sau khi đến Ô Kê đã phát hiện mọi chuyện. Chính Tôn Ngộ Không đứng ra vạch trần “vở kịch” của Thanh Mao Sư Vương. Cả hai giao chiến kịch liệt, yêu quái biết không thể đánh lại Ngộ Không nên vội biến thành Đường Tăng để qua mặt mọi người. Tuy nhiên, Đường Tăng có tuyệt chiêu niệm thần chú, điều mà không ai có thể “nhái” nổi. Vì thế Thanh Mao Sư Vương đã được Văn Thù Bồ Tát thu phục trở về. Theo tiết lộ, lần hạ phàm đó không phải với mục đích làm hại Đường Tăng mà để trả hạn “nạn lụt 3 ngày”.

Chưa dừng lại ở đó, Thanh Mao Sư Vương còn xuất hiện trở lại một lần nữa vào những hồi sau của Tây Du Ký. Đó là tại kiếp nạn Sư Đà Lĩnh. Sư Đà quốc ở Sư Đà Lĩnh là yêu quốc có quy mô lớn nhất thế giới trong Tây Du Ký. Ở đây có 48 nghìn tiểu yêu, 3 đại vương trấn giữ.

tay-du-ky-3

Trong tác phẩm có đoạn một tiểu yêu đi tuần núi tự hào giới thiệu: “Đại Vương Thanh Sư một hơi nuốt hết 10 vạn thiên binh, Nhị Vương Bạch Tượng một vòi quét cả ngàn quân, Tam Vương Đại Bàng sở hữu bình Âm Dương Nhị Khí, bị nhốt trong đó thì chỉ 1 giờ 3 khắc là hóa thành nước”.

Việc phải đối đầu với đám yêu quái này khiến thầy trò Đường Tăng gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí, Như Lai Phật Tổ phải ra tay trợ giúp, mang theo 500 vị la hán, Già Diệp – A Nan cùng Văn Thù Bồ Tát và Phổ Hiền Bồ Tát đến thu phục.

Thanh Sư cùng Bạch Tượng không khiến họ tốn quá nhiều thời gian, nhưng Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu là con của Phượng Hoàng, cậu Phật Tổ Như Lai, trước khi bị thu phục còn gây náo loạn cả Linh Sơn Tự.

tay-du-ky-1

Trong hồi này, Thanh Sư và Bạch Tượng nhiều lần phản đối hành động của Kim Sí Điểu, muốn thả thầy trò Đường Tăng qua núi. Dường như lần thứ hai hạ phàm của Thanh Mao Sư Vương cùng Bạch Tượng Vương là để bảo vệ Đường Tăng. Nếu không có họ, sớm muộn gì Đường Tam Tạng cũng đã trở thành thức ăn cho Kim Sí Điểu.

 

Thần dược bất tử Tôn Ngộ Không thà chết cũng không động tới trong Tây Du Ký

(Techz.vn) – Tôn Ngộ Không từng nếm thử mọi thần dược để có thể trường sinh bất lão. Nhưng đến thứ cuối cùng thì lại kiên quyết lắc đầu từ chối.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục