Lương Xuân Trường và Hoàng Xuân Vinh mắc kẹt tại Hàn Quốc vì Covid-19
MP, Theo nguoiduatin.vn 26/02/2020 11:21:32(GMT+7)
Lương Xuân Trường và Hoàng Xuân Vinh mắc kẹt tại Hàn Quốc vì Covid-19
(Techz.vn) – Các ngôi sao trong làng thể thao Việt Nam không thể về nước lúc này. Nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ trở thành ổ dịch lớn thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc. Tính đến sáng 26/2, con số nhiễm bệnh ở quốc gia này đã lên đến 1.146 ca. Đồng thời cũng đã có 11 trường hợp tử vong, 1 người trong đó đến từ Mông Cổ.

Điều đáng nói, có rất nhiều công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở Hàn Quốc. Xứ sở kim chi cũng là địa điểm mà các vận động viên thể thao chọn để tập huấn, điều trị chấn thương. Theo thống kê, hiện tại có khoảng 5 VĐV Việt Nam vẫn ở Hàn Quốc.

hoang-xuan-vinh-2

Hai xạ thủ hàng đầu là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đang tập huấn ở Incheon (Hàn Quốc) để chuẩn bị cho Cúp bắn súng thế giới. Dự kiến, họ sẽ đến Ấn Độ vào ngày 15/3. Thế nhưng, sự bùng phát của Covid-19 khiến lịch trình bị xáo trộn.

Lãnh đạo ngành thể thao và bộ môn bắn súng ưu tiên sức khỏe của VĐV, vì thế có thể bỏ dở tập huấn để về nước hoặc sang Ấn Độ sớm. Tuy nhiên, Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đang “mắc kẹt” ở Hàn Quốc vì gặp vấn đề về hộ chiếu. Cụ thể, hộ chiếu cả hai đang ở Đại sứ quán Ấn Độ tại Hàn Quốc để làm thủ tục. Dự kiến 29/2 mới có thể hoàn thành. Vì thế mà hiện tại họ đành tập luyện ở xứ sở kim chi, chờ hộ chiếu để sang Ấn Độ hoặc về Việt Nam.

Nếu đến Ấn Độ trong thời điểm này, nhiều khả năng hai xạ thủ của Việt Nam sẽ bị yêu cầu cách ly 14 ngày. Như vậy họ sẽ không kịp để dự Cúp bắn súng thế giới. Vấn đề này thực sự đau đầu và khiến Hoàng Xuân Vinh cùng Trần Quốc Cường gặp nhiều khó khăn.

xuan-truong

Không chỉ hai xạ thủ hàng đầu, tiền vệ Lương Xuân Trường cũng đang điều trị chấn thương tại Hàn Quốc. Cầu thủ gốc Tuyên Quang đang hồi phục chấn thương đứt dây chằng đầu gối và dự kiến phải tháng 4 mới có thể về Việt Nam. Dù Xuân Trường ở Seoul, nơi đang khá an toàn giữa dịch Covid-19 nhưng vẫn có rất nhiều lo lắng cho anh chàng. Nhiều fan hâm mộ mong tiền vệ sinh năm 1995 hãy về nước để đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên, trước mắt thì Xuân Trường vẫn sẽ bám sát lịch trình tại Hàn Quốc.

 

Không chịu cách ly lại còn đặt điều bị ngược đãi, người Hàn bị cả thế giới yêu cầu xin lỗi Việt Nam

(Techz.vn) – Phẫn nộ trước thái độ của 20 công dân Hàn Quốc tại Đà Nẵng, cộng đồng mạng toàn cầu đồng loạt lên tiếng đòi công bằng cho Việt Nam.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục