Thầy 70 tuổi của NSND Hồng Vân, Hữu Châu oằn mình chống chọi bệnh tật, sống cơ cực khiến CĐM xót xa
An An, Theo nguoiduatin.vn 01/12/2021 17:06:52(GMT+7)
Thầy 70 tuổi của NSND Hồng Vân, Hữu Châu oằn mình chống chọi bệnh tật, sống cơ cực khiến CĐM xót xa
(Techz.vn) – Là diễn viên gạo cội, cũng là thầy của nhiều lứa nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Vân, Minh Nhí, Hồng Đào… nhưng cuộc sống của “bà Tư Ù” hiện tại lại rất chật vật.

Nhắc đến nghệ sĩ Mai Thanh Dung, khán giả Việt hẳn vẫn chưa quên vai diễn bà Tư Ù trong phim Đất Phương Nam của bà. Bên cạnh đóng phim, Mai Thanh Dung còn giảng dạy ở trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM trong bộ môn tiếng nói sân khấu. Những Hồng Vân, Hồng Đào, Minh Nhí, Hữu Châu, Thanh Thủy… đều từng là học trò của bà.

Dù được khán giả yêu mến, đồng nghiệp nể trọng, Mai Thanh Dung khi về già vẫn sống rất khó khăn. Hoàn cảnh của bà hiện tại chẳng những thiếu thốn về vật chất mà còn bị bệnh tật hành hạ. Đầu năm 2020, “bà Tư Ù” phát hiện bị bệnh Parkinson ở giai đoạn đầu. Cùng thời điểm, ông xã của bà lại bị tai biến, đi lại khó khăn. Từ đó một thân người phụ nữ này gồng gánh kinh tế để cả hai vợ chồng cùng chữa trị.

Dù đã U70 nhưng Mai Thanh Dung vẫn chăm chỉ đi dạy kiếm thêm đồng ra đồng vào. Hàng tháng nữ diễn viên tiêu tốn khoảng 4 triệu đồng để mua thuốc. Ngoài Parkinson bà còn bị bệnh tim nên sức khỏe suy giảm đáng kể. Con cái vẫn hỗ trợ ít nhiều, nhưng Mai Thanh Dung luôn cảm thấy áy náy và không muốn làm phiền đến các con. Trong cuộc sống hàng ngày, nữ nghệ sĩ cố gắng tằn tiện nhiều nhất có thể để giảm bớt gánh nặng tiền bạc.

Khác với trước đây, hiện tại Mai Thanh Dung gầy đi rất nhiều. Chỉ trong vài năm, bà giảm khoảng 20 cân, không còn thân hình mập mạp, phúc hậu thường thấy. Lý do nữ nghệ sĩ quyết tâm giảm cân là để cải thiện sức khỏe. Mặc cho bệnh tật hành hạ, “bà Tư Ù” vẫn luôn cho thấy tinh thần lạc quan, tươi vui. Tâm sự với mọi người, bà nói: “Già rồi thì phải bệnh tật, chấp nhận sống chung với lũ thôi, không tránh được”.

Cuộc sống vất vả, kinh tế eo hẹp nhưng bù lại Mai Thanh Dung có một gia đình rất hạnh phúc. Bà và ông xã có được 3 người con. Trong đó có 1 cô con gái hiện đã kết hôn, sinh sống tại Mỹ. Anh con trai thứ 2 làm diễn viên lồng tiếng. Riêng hai vợ chồng họ dù đã già cả nhưng vẫn luôn yêu thương, chăm sóc lẫn nhau.

Giữa tình cảnh bệnh tật, khó khăn, điều gây xúc động là Mai Thanh Dung vẫn luôn tâm huyết với việc đào tạo lớp nghệ sĩ trẻ. Nhìn lứa học trò của mình thành danh, nữ nghệ sĩ không giấu được tự hào.

 

Con nuôi Phi Nhung cạo đầu sau khi nữ ca sĩ qua đời, xuất thân đặc biệt khiến khán giả rơi nước mắt

(Techz.vn) – Dù không do Phi Nhung mang nặng đẻ đau nhưng tình cảm cậu con trai nuôi này dành cho nữ ca sĩ sâu sắc chẳng khác gì con ruột.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất