Chủ nhà Philippines tắc trách, không chuẩn bị quốc kỳ Việt Nam cho lễ trao HCV
MP, Theo nguoiduatin.vn 02/12/2019 09:39:35(GMT+7)
Chủ nhà Philippines tắc trách, không chuẩn bị quốc kỳ Việt Nam cho lễ trao HCV
(Techz.vn) – Dù giành HCV nhưng VĐV Vương Thị Huyền không thể thực hiện nghi thức hát quốc ca khi kéo cờ như bình thường, thay vào đó là hướng mặt vào bên trong.

14h30 ngày 1/12, VĐV Vương Thị Huyền của bộ môn cử tạ ở hạng cân 45kg nữ đã mang về tấm huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam. Đây là tấm huy chương vàng vô cùng ý nghĩa bởi chỉ cách đây không lâu, nữ VĐV phải nhận nỗi buồn mất cha.

Tuy nhiên, sự cố đã xuất hiện khi ở lễ trao giải cho các VĐV, BTC SEA Games 30 đã không thể thực hiện nghi thức kéo quốc kỳ như bình thường. Lý do là bởi họ đã không chuẩn bị cờ của các nước, bục thượng cờ trống trải chỉ toàn thanh sắt.

philippines-tac-trach-1
Nguồn ảnh: Zing

Không thể thượng cờ, các VĐV đành hướng về màn hình LED, Vương Thị Huyền khoác lên mình lá quốc kỳ vào hát quốc ca trong xúc động.

Sau sự cố đó, BTC môn cử tạ tại Ninoy Aquino đã đến gặp lãnh đạo đội cử tạ Việt Nam - ông Đỗ Đình Khánh để xin lỗi. Họ khẳng định đây là việc ngoài mong muốn và tỏ ra tiếc nuối vì để nó xảy ra. Tuy nhiên, đây không phải là lần duy nhất tình trạng thiếu quốc kỳ các nước xảy ra. Được biết, ở một số điểm thi đấu khác cũng gặp sự cố tương tự, phải thượng cờ theo kiểu “tượng trưng”.

philippines-tac-trach-2
Nguồn ảnh: Zing

Biết được việc này, nhiều NHM Việt Nam tỏ ra vô cùng bức xúc. Trên một diễn đàn, N.T.T nói: “Xem mà quá thất vọng với sự chuẩn bị, khâu tổ chức của chủ nhà Philippine. Họ quá thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng, vinh danh sự tập luyện của các VĐV. Thiết nghĩ tổ chức thiếu chuyên nghiệp thế này thì phải chịu hình phạt của tổ cức thể thao Olympic Đông Nam Á”.

philippines-tac-trach-3

“Có nằm mơ cũng không nghĩ Philippines lại yếu kém và vô trách nhiệm như vậy. Không có công tác kiểm tra, giám sát trước giải sao? Họ đang tổ chức theo kiểu có gì dung nấy, thật quá hài hước cho cái ao làng này”, C.P chán nản.

“Đến cờ của các nước trong khu vực tham gia còn không có, không chuẩn bị được thì làm ăn, tổ chức cái nổi gì. Trong mơ cũng không thể tưởng tượng lại có sự việc, cảnh tượng như thế này. Quá thất vọng với khâu tổ chức của nước chủ nhà. Thương cho các VĐV viên khi đạt được danh hiệu cao quý là tấm HCV!”, T.M bức xúc.

 

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên tiếng sau tình huống sai lầm trước U22 Indonesia

(Techz.vn) – Thủ thành người Thanh Hóa thừa nhận sai lầm của mình khiến đội nhà phải nhận bàn thua đáng tiếc. Đồng thời anh cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng đội đã sửa sai cho mình.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục