Nóng: Thêm một khách Trung Quốc bị cách ly ở Đà Nẵng vì nghi nhiễm corona
MP, Theo nguoiduatin.vn 26/01/2020 08:58:31(GMT+7)
Nóng: Thêm một khách Trung Quốc bị cách ly ở Đà Nẵng vì nghi nhiễm corona
(Techz.vn) – Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng chiều 25/1, vị khách này đã bị cách ly.

Sáng 26/1, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một trường hợp du khách người Trung Quốc có biểu hiện sốt cao. Người này sau khi xuống sân bay quốc tế Đà Năng vào chiều 25/1 thì bị máy quét thân nhiệt phát hiện và bị lực lượng chức năng tiến hành cách ly theo quy trình giám sát, xử lý bệnh nhóm A và các nhóm bệnh nguy hiểm truyền nhiễm.

virus-corona-3

Chia sẻ với báo chí, bác sĩ Hồng tiết lộ: “Người này sốt cao nhưng chưa phát hiện triệu chứng gì. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi, điều trị theo hướng điều trị sốt ở bệnh viện Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình bệnh nhân này”.

Hôm 14/1, máy quét nhiệt ở sân bay Đà Nẵng cũng đã phát hiện 2 trường hợp khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc có thân nhiệt cao. Họ được đưa đi làm xét nghiệm kiểm tra nhưng cả hai đều không liên quan đến virus corona.

corona-3

Liên quan đến virus corona, một đơn vị lữ hành ở Đà Nẵng đã trợ giúp đưa 52/218 vị khách từ Vũ Hán đến Đà Nẵng hôm 22/1 về nước. Nhóm này bay từ Vũ Hán đến Đà Nẵng trước khi Trung Quốc quyết định phong tỏa Vũ Hán và Việt Nam hủy các chuyến bay đến thành phố này. Sau lệnh cấm bay, họ không thể trở về nước theo đường bay cũ mà phải đi qua nhiều chặng khác nhau.

 

Cặp cha mẹ gây sốc khi sẵn sàng bỏ hai con lại sân bay vì nghi nhiễm virus corona

(Techz.vn) – Hai vợ chồng bất ngờ để lại hai đứa con ở sân bay và thản nhiên tiếp tục hành trình của mình trong sự ngỡ ngàng của lực lượng an ninh.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục