Ông Kim Jong-un có động thái bất ngờ sau khi Mỹ ám sát tướng Iran
MP, Theo nguoiduatin.vn 07/01/2020 09:58:41(GMT+7)
Ông Kim Jong-un có động thái bất ngờ sau khi Mỹ ám sát tướng Iran
(Techz.vn) – Người đứng đầu Triều Tiên – Kim Jong-un ngay lập tức biến mất sau khi biết tin vị tướng hàng đầu của Iran bị Mỹ ám sát.

Sau khi Mỹ giết chết vị tướng Qassem Soleimani của Iran, nhiều người lo lắng sẽ có một cuộc Thế chiến nổ thứ 3 nổ ra. Thông tin này khiến dư luận chú ý trong suốt những ngày qua. Một vấn đề nữa khiến tất cả tò mò là phản ứng của ông Kim Jong-un trước việc này như thế nào.

my-iran-1

Vừa qua, tờ Chosun của Hàn Quốc cho biết hôm 31/12, Ủy ban Trung ương Đảng Lao động cầm quyền đã có phiên họp bất thường. Tuy nhiên, ông Kim đã không xuất hiện công khai kể từ sau buổi đó cho đến nay.

Truyền thông Triều Tiên thì cho biết, ông Kim đã đến viếng lăng Kumsusan ở Bình Nhưỡng. Đồng thời thăm lăng mộ của người sáng lập chế độ Triều Tiên hiện đại Kim Il-sung và bố mình là ông Kim Jong-il vào năm mới. Dù vậy, không có hình ảnh nào được lộ ra ngoài.

kim-jong-un-1

Một số nguồn tin cho rằng sau khi vị tướng số một của Iran bị ám sát bằng không kích hôm 3/1, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chuyển xuống căn cứ dưới mặt đất. Phía Bình Nhưỡng không đưa ra bất cứ phát ngôn chính thức nào về vụ ám sát trên. Dẫu vậy, có ý kiến tin Triều Tiên cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều vì Trump đã chuyển hướng gây hấn sang Iran. Đây cũng được cho là động thái để giành thêm phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm nay.

Cũng phải nói thêm, trong cuộc họp đảng hôm 31/12, ông Kim đã lên tiếng đe dọa hủy bỏ lệnh cấm thử hạt nhân và tên lửa, đồng thời thề sẽ đối đầu Mỹ cho đến khi bỏ “chính sách thù địch”. Còn phía Mỹ sẽ xem xét các biện pháp trừng phạt bổ sung với Bình Nhưỡng nếu Triều Tiên tiếp tục thử hạt nhân, tên lửa.

 

Duy Mạnh bị vợ tát vì lén lút xem clip nhạy cảm của Văn Mai Hương

(Techz.vn) – Ca sĩ Duy Mạnh thừa nhận với cộng đồng mạng rằng khi mình lén xem clip của Văn Mai Hương liền bị vợ bắt gặp và đánh ngay.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục