Livestream của CEO Đại Nam khiến dư luận phẫn nộ, Bộ TT-TT tuyên bố cứng rắn, sẽ xử nghiêm
An An, Theo nguoiduatin.vn 16/11/2021 17:40:06(GMT+7)
Livestream của CEO Đại Nam khiến dư luận phẫn nộ, Bộ TT-TT tuyên bố cứng rắn, sẽ xử nghiêm
(Techz.vn) – Trong phát ngôn mới đây, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thẳng thắn cho rằng phát ngôn trong livestream của bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm uy tín nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Vừa qua, Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi cho Sở TT-TT tỉnh Bình Dương, yêu cầu xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng. Trong đó nêu rõ về việc bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi) tổ chức buổi livestream, gặp gỡ khán giả ở khu du lịch Đại Nam hôm 14/11.

nguyen-phuong-hang-2

Buổi giao lưu này còn có nhiều YouTuber tham gia. Trong đó, một nhân vật đã có phát ngôn xúc phạm nền báo chí Việt Nam. Hành đọng này khiến dư luận bức xúc suốt những ngày qua. Nhận thấy phát ngôn trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở TT-TT Bình Dương nhanh chóng kiểm tra, xác minh. Nếu có hành vi vi phạm pháp luật thì cần xử lý nghiêm, báo cáo về cho Cục trước ngày 30/11.

nguyen-phuong-hang-1

Trước đó, ngày 15/11, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Dương cho biết thanh tra và lực lượng chức năng địa phương đã kết hợp để làm rõ những ồn ào liên quan đến livestream của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng Lò Vôi.

Theo quy định hiện tại, các khu du lịch ở Bình Dương đã được phép mở cửa đón khách. Tuy nhiên họ phải đảm bảo đủ quy tắc “5K” và các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Cơ quan chức năng sẽ xác minh xem liệu buổi giao lưu của vợ chồng CEO Đại Nam có đảm bảo yếu tố phòng chống dịch hay không rồi có biện pháp xử lý phù hợp.

nguyen-phuong-hang-3

Riêng về phát ngôn xúc phạm báo chí, thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Dương sẽ làm viẹc với bà Hằng, ông Dũng. Nếu có vi phạm sẽ xử lý thật nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Tin 16/11: Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng bị điều tra, vụ từ thiện của Thủy Tiên có diễn biến mới

(Techz.vn) – Tin nóng trưa 16/11: Vụ từ thiện của Thủy Tiên có diễn biến mới, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy phát ngôn cứng rắn; Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng bị điều tra vì lý do gây bức xúc, cơ quan chức năng tuyên bố cứng rắn; Trấn Thành đến viếng Phi Nhung, nói lời từ biệt nhưng lại gây tranh cãi.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất