Bà Thảo tiết lộ về nhóm lợi ích đang thao túng, bòn rút của Trung Nguyên hàng nghìn tỷ đồng
MP, Theo nguoiduatin.vn 18/11/2019 12:54:29(GMT+7)
Bà Thảo tiết lộ về nhóm lợi ích đang thao túng, bòn rút của Trung Nguyên hàng nghìn tỷ đồng
(Techz.vn) – Theo bà Thảo, 5 nhóm lợi ích chính là nguồn cơn khiến Trung Nguyên rơi vào tình thế như hiện tại. Họ thao túng tất cả, thậm chí là kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Một ngày trước phiên phúc thẩm của vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ Trung Nguyên, hôm 17/11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã tổ chức họp báo để “kêu oan”. Trong buổi gặp gỡ với truyền thông, bà Thảo nói: “Tôi muốn Tòa hủy bản án sơ thẩm, tôi muốn rút đơn vì tôi chưa bao giờ thật sự muốn ly hôn. Tôi muốn chính nghĩa và công lý được thực thi, muốn có tiếng nói từ công luận và báo chí để mọi việc được xử lý đúng với pháp luật.

Vì gặp vấn đề nặng liên quan đến cột sống nên bà Thảo chỉ có thể ngồi 45 phút đến 1 tiếng rồi vào viện kiểm tra. Bằng giọng nghẹn ngào, bà Thảo tâm sự về những chuyện bí mật của chồng cũ và Trung Nguyên.

Một em bé từng suýt chết trong đợt thiền định 49 ngày

Tôi rất lo cho anh Vũ. Nhiều năm trước tôi và các con phải rời công ty ra đi chỉ với 2 bàn tay trắng. Tôi dành cả thanh xuân cho chồng, giúp anh tỏa sáng. 20 năm phát triển của Trung Nguyên, tôi tự đặt những viên gạch của công ty, đưa công ty từ 11 nhân viên lên 5.000 người và 7 nhà máy... Một khi tôi đã làm gì là vô cùng chu đáo.

Anh Vũ là người có chí lớn, có tâm có tài, làm được nhiều điều cho đất nước. Nhưng những nhóm lợi ích đang cố gắng đẩy mẹ con tôi ra và xây dựng hình ảnh của anh như vậy. Họ rất ác!

ba-thao-1

6 năm qua anh ở mãi trên núi. Tôi lo lắng nhưng không tài nào gặp anh... Các nhóm lợi ích ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở Trung Nguyên. Chúng tâng bốc và đẩy anh Vũ lên cao. Nhiều người có mưu đồ thực sự, tập hợp tất cả lại để thao túng.

Năm 2012, anh Vũ bị tai nạn xe máy và phải nhập viện đa khoa Sài Gòn chữa trị. 2-3 ngày sau anh về nhà bình thường, 1 tháng sau thì khỏe lại. Đáng lẽ lúc đó tôi phải bắt anh chụp MRI. Một thời gian sau, một người quen của anh Vũ bị mất, anh ấy rất đau lòng. Đi Mỹ về, anh Vũ tìm đến những cách mới để thoát khỏi cảm giác tiêu cực. Một số người xung quanh rủ anh đi thiền. Nhưng theo tôi đó không phải thiền mà là nhịn ăn nhịn uống trong 49 ngày.

Đợt đi thiền đó có 23 người, tuần thứ 4 thì có một cậu bé suýt chết nên phải đi cấp cưu. Tôi đã cố ngăn cản anh Vũ nhưng bản thân anh cũng chẳng quan tâm đến mạng sống của mình. Sau 49 ngày trên núi, từ 68kg anh chỉ còn 42kg, đi vào nhà còn phải có người đỡ vào. Trên người anh chẳng còn gì, rất tội. Khi con người ta không cung cấp thức ăn nuôi cơ thể thì não cũng teo lại. Cái trang trại M’Drak trước đây là trại tù, nhiều người vào đó sống hay chết cũng chẳng ai biết.

6 năm anh Vũ ở trên núi, họ xây cho anh cái hang chuột, nói là vào đấy mới thông linh được. Họ rất độc ác! Có người là bạn thân mà lại đưa thầy trừ tà nhảy lên nhảy xuống, xúi anh Vũ tin rằng đang nói tiếng Phạn, họp với ma và điều ma cứu thế giới. Họ đưa thầy bà vào công ty rồi bảo là có cách chữa bệnh trong 7 ngày. Ở Trung Nguyên có Giám đốc Chữa lành, dự án thác Dray Nur còn bị đổi tên thành Chữa Lành. Tôi rất phẫn nộ khi bọn họ làm ra trò này, cho rằng anh Vũ có năng lực chữa lành.

Họ ngăn cản không cho anh Vũ xuống tang cha

Năm 2017, ba anh Vũ bị tiểu đường kahs nặng và bị đưa lên núi để “chữa lành trong 7 ngày”. Tôi và các con phản đối quyết liệt, muốn đưa ba về chăm sóc nhưng anh Vũ không cho. Anh bắt ba nhịn ăn và uống nước gì đó. Anh Vũ cũng uống nước gì trong chai do họ cung cấp.

Đến Mùng 9 Tết, tôi nghe tin ba anh Vũ sắp mất. Bọn họ đưa ba về một vùng nông thôn, nằm trên xe y tế xã, trời mưa khiến bùn đất dính đầy lên người ông. Đi trước xe ông là 8 cái siêu xe. Họ không cho tôi và các con tôi về nhưng chúng tôi vẫn về. Lúc ông lâm chung, tôi ngồi một mình với ông trong phòng, những người kia không ai dám đến gần.

ong-vu-1

Tôi lấy xe lên M’Drak bảo anh Vũ về lo đám tang cho ông. Nhưng tôi không thể gặp anh Vũ, họ đưa 3 xe chở đất chặn phía trước trang trại cùng 60 con chó béc giê ngăn tôi. Tôi nhờ cả Công an xã và người quản lý trang trại nhưng vẫn không thấy được mặt chồng nên đành quay về lo tang lễ cho ba chồng.

Khi tôi về, họ đã dàn dựng sẵn. 2 ngày họ không cho mai táng ông vì bảo ông chưa mất. Họ cử ra 2 người, 1 người tha anh Vũ làm đám tang, 1 người đứng tiếp khách. Tôi nói với họ tôi là dâu trưởng nên không thể chấp nhận việc có người khác đứng cạnh mình trong khi chồng tôi vẫn sống. Họ không cho các con tôi về, chúng khóc như mưa vì ông nội bị bỏ trong trang trại mà không được đi chữa bệnh. Người dân nơi đó đều thấy mẹ con tôi bị đối xử như thế nào. Mẹ con chúng tôi còn phải lên ở nhờ nhà Bí thư tỉnh ủy Đắc Lắc và Giám đốc Công an tỉnh Đắc Lắc và cả Giám đốc Công an tỉnh Đắc Lắc để tiếp cận vơi anh Vũ nhưng vẫn không thành công.

Anh Vũ không chịu rời M’Drak để tang cha, tôi không muốn con chứng kiến điều đó nhưng cũng đã lỡ và muộn rồi. Sau đó tôi xin được đưa cha chồng về một ngôi chùa ở TP.HCM để có thể tiện cúng bái. Sau 49 ngày của ông, hai người chú của anh Vũ ngăn không cho mẹ con tôi đến thắp hương.

Thời điểm đó, con tôi mất ông nội, mất ba, còn tôi thì mất rất nhiều – như ½ cuộc đời. Thế nên tôi muốn đưa chồng đi khám và chữa bệnh.

Nguyên nhân chính khiến bà Thảo đâm đơn ly hôn ra tòa

Các nhóm lợi ích đang tìm cách cướp gia sản của nhà chúng tôi. Họ làm mọi cách rút tiền từ các nhà cung cấp, chia giá, lấy tiền của công ty. Như mọi người đã biết, quá trình điều hành doanh nghiệp có rất nhiều vấn đề. Hiện tại, Trung Nguyên đã thay đổi da thịt, đến tôi còn không nhận ra đâu là công ty mà một tay tôi gya dựng. Trung Nguyên giờ trở nên biến dạng, họ đang rất nhiều âm mưu và toan tính.

Một năm trước, tôi từng nói rằng họ đang ngày càng manh động. Trong hồ sơ bản án, có tài khoản Trung Nguyên được lập trong giai đoạn 2015-2017, 1/25 tài khoản rút tiền mặt hơn 200 tỷ đồng. Cái đó phải có giấy Ủy nhiệm chi, đơn vị kiểm toán đến kiểm tra đúng sai của khoản chi đó. Thời gian qua, Trung Nguyên cũng mua rất nhiều siêu xe. Họ can thiệp vào thủ tục – kế toán, khấu hao nhanh, sau đó mua lại với số tiền rẻ mạt. Chúng rút ruột công ty trên 1.000 tỷ đồng. Họ chiếm đoạt nhà máy G7 của tôi, làm công ty thiệt hại trên 1.000 tỷ đồng.

ba-thao-2

Tôi chỉ muốn được quay về để lo cho chồng con và công ty. Tôi phải gìn giữ để sau này trao cho con một công ty thịnh vượng. Anh Vũ là Chủ tịch và Tổng giám đốc của 7 công ty mà suốt ngày ở trên núi thì kết cục thế nào? Tôi rất lo lắng.

Giờ tôi tạo nên 100 thương hiệu khác cũng không thể giống Trung Nguyên. Trung Nguyên là công ty khởi thủy và đi lên cùng sự phát triển của đất nước... Tôi không muốn phải ly hôn. Nhưng tôi nghe nói họ sẽ chuyển tài sản của anh Vũ cho một người khác trong dòng họ Đặng nên tôi mới phải đâm đơn ra tòa, như vậy tài sản của anh Vũ và Trung Nguyên sẽ bị Tòa án đóng băng, không cho dịch chuyển, mẹ con tôi sẽ giữ được.

 

Bầu Đức mất 900 tỷ vì lũ, Cường đôla hưởng 3 triệu USD bồi thường

(Techz.vn) – Không chỉ bầu Đức mà rất nhiều đại gia như Nguyễn Bá Dương, Lê Việt Hải, Đặng Thành Tâm gặp khó khăn trong thời gian qua.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục