3 gia đình báo con mất tích ở Anh đã liên lạc được với người thân
An An, Theo nguoiduatin.vn 03/11/2019 10:05:06(GMT+7)
3 gia đình báo con mất tích ở Anh đã liên lạc được với người thân
(Techz.vn) – Có 3 gia đình tại Nghệ An đã liên lạc được với con em mình tại nước ngoài báo bình an.

Liên quan đến vụ 39 người tử vong trên xe container tại Anh, nhiều gia đình tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã trình báo cơ quan chức năng rằng người thân của mình mất tích. Dựa trên các yếu tố về thời gian, địa điểm, họ cho rằng con em mình có mặt trên chuyến xe xấu số tại Essex (Anh).

Đến nay, một số gia đình đã tắt dần hy vọng, lập bàn thờ cho người thân tại nhà. Sáng 2/11, Bộ Ngoại giao, Cảnh sát Anh đã thông báo và xác định 39 người chết trên xe container đều là người Việt Nam. Dù chưa thể công bố danh tính nhưng nhiều gia đình đã xác định tình huống xấu nhất.

Nhiều gia đình lập bàn thờ vọng tại nhà cho người thân nghi tử vong tại Anh

Tuy nhiên, đến chiều 2/11, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, có 3 gia đình đã đến trình báo lại rằng đã liên lạc được với người thân. Theo đó, đại diện Công an tỉnh Nghệ An cho biết: “Họ đang ở nước ngoài, chưa sang Anh và hiện đã liên lạc về với gia đình”.

Hiện phía cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định 3 trường hợp trên có liên quan đến vụ 39 người chết tại Anh hay không.

Trở lại với vụ việc gây chấn động thế giới thời gian qua. Một số gia đình đã nhận được điện thoại từ cảnh sát Anh. Ông Nguyễn Đình Gia (trú tại Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, khi trao đổi, ông có hỏi qua phiên dịch rằng con trai mình tên Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi) có nằm trong số 39 người xấu số hay không thì nhận được câu trả lời: Có.

Ông Nguyễn Đình Gia, bố của Nguyễn Đình Lượng

Tương tự, ông Phạm Văn Thìn (trú tại Can Lộc, Hà Tĩnh), bố của Phạm Thị Trà My (26 tuổi) cũng nhận được cuộc gọi từ Anh. Phía Anh hỏi một số vấn đề liên quan đến con gái ông nhưng chưa khẳng định cô có nằm trong số các nạn nhân hay không.

Ông Phạm Văn Thìn, bố của Phạm Thị Trà My

Theo tìm hiểu, tại Hà Tĩnh có 10 trường hợp gia đình xác nhận người thân mất tích ở Anh. Trong khi đó, ở Nghệ An là 22 gia đình đến trình báo mất liên lạc với con em mình trên đường sang Anh.

 

Tiết lộ cuộc điện thoại ám ảnh trước khi lên chuyến container ở Anh của các nạn nhân

(Techz.vn) – Trước khi lên chuyến xe định mệnh đó, một số lao động đã gọi điện về cho gia đình ở Việt Nam để thông báo tình hình.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất