Thứ hạng FIFA của ĐT Việt Nam thay đổi thế nào sau trận hòa Thái Lan?
MP, Theo nguoiduatin.vn 19/11/2019 23:33:06(GMT+7)
Thứ hạng FIFA của ĐT Việt Nam thay đổi thế nào sau trận hòa Thái Lan?
(Techz.vn) – Dù bị trừ điểm sau trận hòa 0-0 với Thái Lan nhưng ĐT Việt Nam vẫn có được thứ hạng ổn trên BXH FIFA.

Trận đấu với Thái Lan mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng với ĐT Việt Nam. Nó không những ảnh hưởng đến điểm số của chúng ta tại bảng G Vòng loại World Cup 2022 mà còn tác động không nhỏ đến thứ hạng FIFA.

vietnam-6

Hơn 90 phút căng não tại SVĐ Mỹ Đình kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Có được 1 điểm, Việt Nam vẫn giữ vững ngôi đầu bảng G, hơn đội đứng sau là Malaysia 4 điểm. Bên cạnh đó, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng bị trừ 1.99 điểm (từ 1260 xuống còn 1258). Vẫn đứng thứ 94 trên BXH thế giới và đứng thứ 14 tại châu Á.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần chờ trận đấu giữa Kyrgyzstan và Tajikistan kết thúc mới có được thứ hạng chắc chắn. Dẫu vậy, việc vẫn giữ được vị trí thứ 94 là tin đáng mừng. Đây là thứ hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam trong vòng 20 năm qua. Trước đó, chúng ta từng leo lên đứng thứ 84 thế giới vào năm 1994.

vietnam-1

Trận đấu vừa qua với Thái Lan cũng là lần ra sân cuối cùng của ĐTQG Việt Nam trong năm 2019. Phải đến giữa tháng 3 năm sau chúng ta mới lại tập trung để đá trận lượt về với Malaysia tại Bukit Jalil.

 

Việt Nam nhận tổn thất nặng nề sau trận hòa nuối tiếc trước Thái Lan

(Techz.vn) – Dù có được 1 điểm nhưng đổi lại chúng ta phải nhận một tin không mấy vui vẻ sau trận đấu kịch tính vừa qua với Thái Lan.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục