Đại biểu Quốc hội nhắc đến lùm xùm từ thiện của nghệ sĩ, tuyên bố cứng rắn sau nhiều tháng ầm ĩ
An An, Theo nguoiduatin.vn 24/10/2021 17:29:37(GMT+7)
Đại biểu Quốc hội nhắc đến lùm xùm từ thiện của nghệ sĩ, tuyên bố cứng rắn sau nhiều tháng ầm ĩ
(Techz.vn) – Trong phiên thảo luận trực tuyến vừa qua, Đại biểu Phan Thái Bình thẳng thắn đề cập đến tranh cãi xoay quanh vấn đề từ thiện. Ông cũng đề nghị các cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng điều tra, làm rõ những ồn ào liên quan.

Sáng 24/10 diễn ra phiên thảo luận trực tuyến kỳ họp 2, Quốc hội khóa XV. Tại đây, Đại biểu Phan Thái Bình (đoàn Quảng Nam) đề cập đến báo cáo phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm. Ông đánh giá bản báo cáo khá toàn diện nhưng cần phân tích rõ hơn lý do tỷ lệ tội phạm gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tăng cao trong năm 2021.

Đáng chú ý, ông Phan Thái Bình cho rằng trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, cả hệ thống chính trị và nhân dân đều rất tích cực tham gia công tác phòng chống dịch. Nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo được tổ chức. Tuy nhiên, trên mạng xã hội lại xuất hiện những tranh cãi xoay quanh vấn đề này. Nhiều người lên mạng nói xấu lẫn nhau, làm ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự cũng như thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống.

tu-thien-1

Đại diện đoàn Quảng Nam cho rằng cần phải quan tâm chuyện này, sớm giải quyết dứt điểm: “Đề nghị cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan điều tra và cơ quan tư pháp vào cuộc mạnh mẽ, kịp thời, làm rõ để trả lời cho công luận, cho cử tri là ai đúng ai sai. Từ đó có giải pháp, đặc biệt là kiến nghị Chính phủ, Quốc hội có hành lang pháp lý một cách minh bạch, rõ ràng để làm tốt hơn công tác nhân đạo, từ thiện trong thời gian tới, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, chứ không thể để diễn ra dai dẳng như thế mà không có câu trả lời cuối cùng”.

Cũng trong phiên thảo luận, dư luận cử tri đồng loạt ghi nhận sự đóng góp của các cá nhân trong hoạt động từ thiện khi có thiên tai, dịch bệnh. Dù vậy, cần có quy định pháp luật rõ ràng để ngăn ngừa tình trạng trục lợi khi kêu gọi quyên góp tiền từ nhân dân.

nghe-si-tu-thien-8

hoai-linh-3

Suốt nhiều tháng qua, một số nghệ sĩ tên tuổi liên tục bị réo gọi vì được cho là thiếu minh bạch trong làm từ thiện, có thể kể đến như Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng… Bộ Công an cũng đã vào cuộc điều tra, rà soát những nghệ sĩ này sau khi nhận được đơn tố cáo. Dư luận đang rất mong chờ vào kết luận cuối cùng làm sáng tỏ sự việc.

 

 

Bầu Thụy chia sẻ clip hiếm về Phi Nhung, tức giận mắng thẳng mặt quản lý cố ca sĩ vì Hồ Văn Cường

(Techz.vn) – Đoạn clip mới đây do bầu Thụy chia sẻ gây chú ý với cư dân mạng. Đáng nói, ông còn tức giận cho rằng phát ngôn trước đó của quản lý cố ca sĩ là không có lương sỉ.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất