Cục Cảnh sát Hình sự lên tiếng về thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị cấm xuất cảnh vì vụ từ thiện
An An, Theo nguoiduatin.vn 15/10/2021 19:53:40(GMT+7)
Cục Cảnh sát Hình sự lên tiếng về thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị cấm xuất cảnh vì vụ từ thiện
(Techz.vn) – MXH đang lan truyền thông tin vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên bị cấm xuất cảnh để điều tra việc từ thiện. Mới đây, lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đã lên tiếng về chuyện này.

Công Vinh và Thủy Tiên là hai cái tên được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội thời gian qua. Liên quan đến ồn ào từ thiện, cặp đôi bị cho là có hành vi thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân. Đáng chú ý, cơ quan công an cũng đã vào cuộc điều tra, xác minh. Các tỉnh thành ở miền Trung lần lượt gửi báo cáo về chuyến cứu trợ của họ năm 2020.

Trong lúc cơ quan chức năng còn chưa có kết luận cuối cùng, mạng xã hội vừa qua lan truyền thông tin Công Vinh, Thủy Tiên bị cấm xuất cảnh để phục vụ công tác điều tra. Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo của Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đang xác minh lại cụ thể từ phía cơ quan tố tụng.

Trong diễn biến có liên quan, Bộ Công an đã yêu cầu cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát lại tài khoản của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành tại các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước. Suốt thời gian qua họ bị tố thiếu minh bạch khi giải ngân, có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tìm hiểu, Bộ Công an đã yêu cầu phía ngân hàng cung cấp nhiều tài liệu như: Bản sao hồ sơ mở tài khoản; toàn bộ thông tin cá nhân của chủ tài khoản bị rà soát, xác định (nếu có); số dư hiện có trong tài khoản, thống kê tổng số tiền giao dịch; sao kê chi tiết các giao dịch từ khi mở tài khoản đến nay; thông tin cụ thể số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản.

Riêng việc các nghệ sĩ trên thực hiện sao kê trước đó, cơ quan điều tra cho rằng nó không đủ để chứng minh nguồn tiền có sử dụng vào việc cứu trợ hay không. Ngân hàng chỉ là nơi giữ tiền, chuyển tiền, còn mục đích sử dụng không được thể hiện rõ.

Ồn ào từ thiện của giới nghệ sĩ, trong đó có vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên gây tranh cãi khắp nơi. Đại diện của Bộ Công an đề nghị các bên liên quan không nên có phát ngôn không phù hợp.

 

Sao 15/10: Rộ clip Hồ Văn Cường nhận sai, hé lộ bị xúi giục, chồng cũ Phi Nhung có thân thế khủng?

(Techz.vn) – Sao Việt 15/10: Thực hư clip Hồ Văn Cường thừa nhận nghe người ngoài xúi giục, nói rõ tình hình hiện tại gây xôn xao; Hé lộ khối tài sản ‘khủng khiếp’ của vị đại gia muốn nhận nuôi Hồ Văn Cường; Lan truyền ảnh cận mặt nghi của chồng cũ Phi Nhung, thân thế khủng khiến cộng đồng mạng sững sờ.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất