Hoài Linh và nhân vật đặc biệt bị Truyền hình CAND điểm mặt khi công an vào cuộc rà soát từ thiện
An An, Theo nguoiduatin.vn 03/10/2021 17:59:24(GMT+7)
Hoài Linh và nhân vật đặc biệt bị Truyền hình CAND điểm mặt khi công an vào cuộc rà soát từ thiện
(Techz.vn) – Sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh và nhân vật này dù chỉ mục đích minh họa nhưng lại khiến dư luận xôn xao không ngừng. Nhiều người tỏ ra hả hê, mỉa mai các nghệ sĩ cũng nên có động thái rõ ràng trước thông tin công an vào cuộc rà soát hoạt động từ thiện.

Trong bản tin An Ninh Ngày Mới 3/10, ANTV - Truyền hình CAND đề cập đến việc Bộ Công an chỉ đạo Cục Cảnh sát Hình sự thụ lý kiểm tra và xác minh các nguồn tin liên quan đến hoạt động từ thiện gây quỹ của một số cá nhân vào năm 2020.

Cụ thể, trong cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ chiều 2/10, trung tướng Tô Ân Xô – chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết đơn vị đã nhận được tin tố giác tội phạm và tin báo liên quan đến một số cá nhân có hoạt động gây quỹ, quyên góp từ thiện cho miền Trung đợt bão lũ năm 2020.


Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn của Bộ Công an - Ảnh: VIỆT DŨNG

Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh nguồn tin. Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp với các ngân hàng để rà soát, xác định tài khoản đã huy động tiền làm từ thiện. Từ đây có thể làm rõ được việc tiếp nhận, quyên góp và cả quá trình giải ngân.

Các UBND, MTTQ Việt Nam ở các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự để làm rõ số tiền mà cá nhân tiến hành cứu trợ ở địa phương.


ANTV đưa tin Bộ Công an rà soát hoạt động từ thiện ủng hộ miền Trung

Điều đáng nói, trong bản tin của ANTV lại sử dụng hình ảnh NSƯT Hoài Linh, mẹ Hồ Ngọc Hà để minh họa. Họ là 2 trong số nhiều người có hoạt động từ thiện nổi bật trong năm 2020 khi kêu gọi, quyên góp để trao cho đồng bào miền Trung. Tuy nhiên, NSƯT Hoài Linh về sau vướng ồn ào vì giữ số tiền 14 tỷ đồng trong nửa năm mới giải ngân. Trong khi đó, mẹ Hồ Ngọc Hà lại bị nghi ngờ thiếu minh bạch, dù trao tiền của mạnh thường quân nhưng lại để dưới danh nghĩa gia đình và con gái.


Hình ảnh NSƯT Hoài Linh và mẹ Hồ Ngọc Hà bất ngờ được dùng làm minh họa trong bản tin

Về phần CĐM, sau khi xem được bản tin của ANTV, nhiều người tỏ ra hả hê, đồng tình với việc công an vào cuộc. Hàng loạt bình luận còn mỉa mai các nghệ sĩ bất ngờ im ắng trước quyết định này của Bộ Công an.


Một số bình luận của CĐM dưới bản tin của ANTV

Dư luận cho rằng với việc công an vào cuộc rà soát, loạt ồn ào từ thiện thời gian qua sẽ được sáng tỏ. Nếu các cá nhân thực sự trong sạch sẽ lấy lại được danh dự. Trong trường hợp họ thực sự có khuất tất thì sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

 

NSƯT Hoài Linh gặp ‘biến lớn’ khi đang ở ẩn vì ồn ào từ thiện, hứng chịu hàng loạt lời thóa mạ

(Techz.vn) – Dù im lặng ở ẩn trong vài tháng qua nhưng NSƯT Hoài Linh vẫn thường xuyên bị nhắc tên, trở thành mục tiêu công kích của dư luận. Mới đây, nam danh hài một lần nữa hứng chịu cơn thịnh nộ vì vụ ồn ào từ thiện trước đó.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất