Thắt lòng lời trăn trối cuối cùng của 39 người Việt trong chiếc container trước khi ngạt thở
An An, Theo nguoiduatin.vn 28/10/2020 14:55:53(GMT+7)
Thắt lòng lời trăn trối cuối cùng của 39 người Việt trong chiếc container trước khi ngạt thở
(Techz.vn) – Những đoạn tin nhắn thoại, ghi âm trong điện thoại của các nạn nhân trong vụ 39 người Việt tử vong trên container ở Anh mới đây đã được công bố.

Tháng 10/2019, một chiếc container chở 39 người Việt Nam gồm cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em đi từ cảng Zeebrugge (Bỉ) đến Purfleet (Anh). Tờ Daily Mail mới đây đưa tin về tình tiết đặc biệt trong vụ thảm kịch khiến 39 người Việt tử vong trên container ở Essex, Anh. Theo đó, các nạn nhân đã nỗ lực cầu xin mở cửa thùng xe trước khi tử vong. Một số người còn nhận ra những nạn nhân khác trong container đã chết ngạt.

39-nguoi-viet-tu-vong-trong-cointainer-2
39 người Việt Nam được tìm thấy đã qua đời trong chiếc container trên đường sang Anh

Để điều tra, làm rõ  vụ việc, tòa án ở Anh đã mở phiên xét xử vào ngày 27/10, qua đây làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của 39 người Việt. Một người đã gửi tin nhắn cho gia đình, cho biết mình đang ở trong điều kiện nhiệt độ 38,5 độ C, không có một chút ánh sáng nào từ bên ngoài.

Bồi thẩm đoàn cho biết, container được đưa lên phà Zeebrugge vào 15 giờ chiều 22/10/2019, sau đó theo chuyến phà Clementine khởi hành lúc 15 giờ 36 phút.

39-nguoi-viet-tu-vong-trong-cointainer-3
Lực lượng chức năng điều tra chiếc container (ảnh: AFP)

Đến 18 giờ 25 phút, một bức ảnh do người phụ nữ trẻ chụp lại trên điện thoại cho thấy khung cảnh hỗn loạn bên trong. Các nạn nhân trong container nỗ lực gọi điện thoại, cầu cứu để được thoát ra ngoài. Thậm chí có người còn gọi số khẩn cấp của cảnh sát Việt Nam nhưng không được.

Nạn nhân Nguyễn Thọ Tuân (25 tuổi) nhắn gửi đến gia đình qua tin nhắn thoại: “Con xin lỗi. Con không thể chăm sóc cho gia đình. Con xin lỗi. Con xin lỗi. Con không thở được. Con muốn trở về với gia đình của mình. Có một cuộc sống tốt đẹp”.

39-nguoi-viet-tu-vong-trong-cointainer-1
Chiếc container khi được đưa ra khỏi phà ở
 cảng Purfleet (ảnh: PA)

Một đoạn ghi âm khác của Nguyễn Đình Lương (20 tuổi) thực hiện lúc 20 giờ 22 phút: “Con không thở được. Con xin lỗi, con phải đi”. Lúc này, một người khác nói vọng vào: “Cố lên mọi người. Mở cửa ra, mở cửa ra”.

2 phút sau, Nguyễn Đình Lương nói: “Tôi xin lỗi. Tất cả là lỗi của tôi”. Một giọng nói khác hốt hoảng hét lên: “Có người chết rồi”.

Theo tòa án Anh, từ 22 giờ đến 22 giờ 30 phút, lượng CO2 trong chiếc container đã đến ngưỡng độc hại.

 

Mỹ nhân gốc Việt được Thành Long nâng đỡ, là biểu tượng gợi cảm của Hollywood giờ ra sao?

(Techz.vn) - Ở tuổi 41, Maggie Q – đả nữ gốc Việt nổi tiếng Hollywood vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp, quyến rũ. Cô có nhiều hoạt động xã hội nổi bật và vẫn làm nghệ thuật rất tích cực.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất