Đối tượng giả mạo Thủy Tiên kêu gọi từ thiện đối diện mức án cực nặng
An An, Theo nguoiduatin.vn 19/10/2020 20:09:15(GMT+7)
Đối tượng giả mạo Thủy Tiên kêu gọi từ thiện đối diện mức án cực nặng
(Techz.vn) – Kẻ giả danh Thủy Tiên để kêu gọi quyên góp, ủng hộ cho miền Trung có thể đối diện mức án rất nặng.

Những ngày qua, cả nước đều hướng về miền Trung. Người dân đang phải oằn mình chống đỡ những trận mưa lũ lịch sử, thiếu thốn trăm bề. Đứng trước hoàn cảnh đó, nhiều nhà hảo tâm, nghệ sĩ không thể ngồi yên, quyết định đứng ra kêu gọi, quyên góp cứu trợ. Trong số đó, Thủy Tiên là người đã đứng ra huy động được hơn 60 tỷ đồng để làm từ thiện.

thuy-tien-1

Thế nhưng, nhiều người lại lợi dụng lòng hảo tâm của người dân để trục lợi cá nhân. Thủy Tiên trong lúc đi làm từ thiện tá hỏa khi phát hiện ra có kẻ mạo danh mình để huy động tiền. Nữ ca sĩ tỏ rõ sự bức xúc, kêu gọi những ai có lòng tốt cần tỉnh táo, đồng thời yêu cầu kẻ giả mạo cần nhanh chóng dừng hành vi của mình lại, nếu không sẽ đưa ra pháp luật.

Hành động đáng lên án này khiến dư luận vô cùng bức xúc. Theo tìm hiểu, người có hành vi lợi dụng thiên tai để chiếm đoạt tài sản, trục lợi cá nhân sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, đối diện mức án rất nặng.

thuy-tien-2 (1)

Luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật sư Chính pháp) cho biết, sau khi xác minh danh tính kẻ giả mạo, chủ nhân số tài khoản giả, số tiền cũng như mục đích, sự việc sẽ được xét xử theo luật pháp hiện hành. Tùy vào độ tuổi của kẻ giả mạo sẽ có mức án thích đáng.

Trên báo Đất Việt, luật sư Đặng Văn Cường chia sẻ: “Sau khi xác minh được các yếu tố trên, nếu nghi phạm là người đủ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, đủ nhận thức và khả năng điều khiển hành vi thì cơ quan chức năng sẽ khởi tố vụ án”.

thuy-tien-4 (1)

Nói rõ hơn, luật sư Cường cho biết, hành động trục lợi lòng tin của kẻ giả mạo Thủy Tiên có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chiếu theo điều 174 Bộ luật Hình sự 2015, số tiền chiếm đoạt có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ 3 năm, hoặc phạt tù 6 tháng, nặng nhất là 3 năm..

thuy-tien-3 (1)

Theo điểm C, khoản 4, điều 174, người có hành vi lợi dụng thiên tai, dịch bệnh để chiếm đoạt tài sản có thể nhận án từ 12-20 năm tù giam, thậm chí là chung thân nếu số tiền từ 500 triệu đồng trở lên.

“Trong trường hợp bắt giữ được kẻ mạo danh và thu hồi được số tiền bị chiếm đoạt, cơ quan chức năng có thể giao lại số tiền này cho ca sĩ Thủy Tiên để tiếp tục thực hiện hoạt động từ thiện như mong muốn, mục đích khi chuyển tiền của các bị hại”, luật sư Cường nói.

 

Biến căng: Từ thiện đến đổ bệnh, Thủy Tiên vẫn bị MC nổi tiếng mỉa mai vì chi tiết cực nhỏ nhặt

(Techz.vn) – Những phát ngôn của nữ MC xoay quanh chuyện Thủy Tiên diện đồ hàng hiệu đi làm từ thiện khiến cộng đồng mạng tranh cãi khá nhiều.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục