Con gái NSƯT Bảo Quốc có tuyên bố cứng rắn về lùm xùm của Thủy Tiên, mong cơ quan chức năng vào cuộc
Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 23/09/2021 10:44:11(GMT+7)
Con gái NSƯT Bảo Quốc có tuyên bố cứng rắn về lùm xùm của Thủy Tiên, mong cơ quan chức năng vào cuộc
(Techz.vn) Bức xúc trước những lùm xùm ở Việt Nam, nghệ sĩ Hông Loan nói trong một đoạn video vừa đăng tải: "Từ trước đến giờ, tôi thấy những người nào ăn tiền từ thiện không bao giờ có kết cục tốt đẹp. Đến cuối đời, họ phải gặp nhiều rắc rối, hậu vận không hay. Người làm trời nhìn."

Trong thời gian gần đây những vụ việc lùm xùm của giới nghệ sĩ khi đi làm từ thiện không không chỉ được khán giả trong nước bàn tán mà còn trợ thành vấn đề được đặc biệt quan tâm ở hải ngoại.

Mới đây, vào ngày 22-9, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan (con gái nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc) tại Mỹ đã đăng tải video theo dang tin tức để bàn luận những vấn đề liên quan đến chuyện từ từ thiện của Thủy Tiên – Công Vinh.

Theo đó, con gái Bảo Quốc đã đề cập đến nhận xét của nghệ sĩ Chi Bảo sau khi Thủy Tiên tung bản sao kê dài 18.000 Trang: “Tôi được biết vừa qua, sau khi vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên sao kê từ thiện, diễn viên Chi Bảo đã lên tiếng rằng, làm từ thiện mà gây bất ổn cho xã hội thì nên dừng lại để nghỉ ngơi.

Chi Bảo còn chia sẻ lại bài viết cách đây một năm của chính mình. Tôi đọc và thấy rằng, ở thời điểm cách đây một năm, chia sẻ của Chi Bảo nhận được nhiều đồng tình nhưng đến hiện lại lại bị chỉ trích, phản đối gay gắt, bất ngờ tạo nên tranh luận.

Vì tranh luận đó nên Chi Bảo đã nói thẳng, từ thiện không phải là lí do chính tạo nên niềm vui hay nỗi buồn, nên có làm hay không cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Vì vậy, nếu Thủy Tiên làm từ thiện mà để chi phối tới hai điều đó thì cần dừng lại để suy nghĩ. Dù Thủy Tiên hay bất cứ ai có làm từ thiện hay không cũng không làm thay đổi được thế giới này, chưa kể một số việc thà không làm còn hơn làm.”

Về sự việc này, Hồng Loan nhận xét việc giải ngân số tiền 170 tỷ đồng là vô cùng khó khăn.

Con gái của NS Bảo Quốc cho rằng cách làm từ thiện ngẫu hứng của Thủy Tiên rất kho áp luật quy định vì vậy mà sau khi nữ ca sĩ dù đã đăng sao kê nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc về sự minh bạch: “Từ chia sẻ của Chi Bảo, tôi thấy đi giải ngân tiền từ thiện khó lắm chứ không đơn giản. Cầm 1 tỷ làm từ thiện thôi cũng đã tốn tiền giải ngân rồi, huống hồ 170 tỷ.

Bản thân tôi cũng biết, chỉ có 20 tới 30% hoạt động từ thiện ở Việt Nam làm theo tổ chức, quy định, phần còn lại là ngẫu hứng.

Đã làm ngẫu hứng như Thủy Tiên và nhiều nghệ sĩ thì khó áp dụng quy định, pháp luật với họ được vì họ chỉ muốn làm cho xong rồi thôi vì đó không phải công việc chính của họ, họ cũng không làm từ thiện chuyên nghiệp.

Đã vậy, sau khi Thủy Tiên sao kê 18 ngàn trang giấy, vẫn có nhiều người cho rằng sao kê đó không minh bạch.”

Hồng Loan cũng mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc vì cô cảm thấy quá mệt mỏi khi quá nhiều lùm xùm từ thiện nổ ra: 

“Tôi chỉ mong chính quyền, cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra cho rõ ràng, đâu ra đó

Tôi ở Mỹ, ngày ngày thấy các tin từ thiện này mà cũng thấy mệt mỏi vì quá nhiều lùm xùm, tranh cãi, mất hết năng lượng cuộc sống. Tôi chỉ mong chính quyền, cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra cho rõ ràng, đâu ra đó, không chỉ Thủy Tiên mà còn cả những nghệ sĩ khác.”

Hồng Loan cũng công tâm khi cho rằng nếu như có nghệ sĩ nào ‘ăn chặn’ từ thiện thì không thể tha thứ đồng thời cho rằng đây là cơ hội cho những người nổi tiếng ‘trong sạch’ chứng minh sự minh bạch của mình:

“Phải điều tra để những nghệ sĩ khác thật tâm làm từ thiện sẽ được minh bạch. Còn nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện, lấy tiền của dân nghèo chuộc lợi chắc chắn không thể tha thứ.

Từ trước đến giờ, tôi thấy những người nào ăn tiền từ thiện không bao giờ có kết cục tốt đẹp. Đến cuối đời, họ phải gặp nhiều rắc rối, hậu vận không hay. Người làm trời nhìn.

Thực sự, trước đây tôi suy nghĩ ngây thơ lắm. Tôi luôn tin người ta làm từ thiện là thật tâm, không ai dám lấy một đồng từ thiện dùng cho riêng mình vì khi ấy, cuộc đời không bao giờ tốt đẹp được.

Vì vậy, khi nghe tin nghệ sĩ này nghệ sĩ kia ăn chặn tiền từ thiện, tôi rất ngạc nhiên. Như tôi có làm từ thiện mà chẳng may quên, đưa cho người nghèo số tiền ít hơn dự định là cũng rất áy náy, tối ngủ không được rồi.

Tôi chỉ mong một ngày nào nào đó, mọi chuyện đó sáng tỏ để minh bạch chuyện từ thiện này cho các nghệ sĩ.”

 

Thực hư clip Thủy Tiên bị soi động tác đếm tiền có vẻ 'sai sai' khi cứu trợ miền Trung, xôn xao MXH

(Techz.vn) Trên mạng xã hội tiếp tục bàn tán đoạn clip phát tiền cứu trợ của Thủy Tiên vì chi tiết gây tranh cãi.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất