Hé lộ đại gia Nam Định 6 tháng kiếm được 2600 tỷ, cạnh tranh thị trường “gà đẻ trứng vàng” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 25/09/2019 07:45:00(GMT+7)
Hé lộ đại gia Nam Định 6 tháng kiếm được 2600 tỷ, cạnh tranh thị trường “gà đẻ trứng vàng” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
(Techz.vn) Chỉ trong vòng 6 tháng, đại gia số 1 Nam Định đã bỏ túi thêm khoảng 2,6 ngàn tỷ đồng trong bối cảnh cổ phiếu thế giới Di Động không ngừng tăng giá.

Với kết quả kinh doanh  8 tháng đầu năm 2019 đạt gần 69 ngàn tỷ đồng (gần 3 tỷ USD), CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) của ông Nguyễn Đức Tài đã có sự tăng trưởng 17% doanh thu so với cùng kỳ với lợi nhuận sau thuế đạt gần 2,7 ngàn tỷ đồng, tăng trưởng 37%.

Mặc dù doanh nghiệp của đại gia này gần đây gặp khá nhiều vận đen từ sự cố rò rỉ thông tin khách hàng cho tới hàng tồn kho liên quan đến lùm xùm Huawei, Asanzo. Ông Nguyễn Đức Tài cũng vừa đóng cửa trang web VuiVui.com vào cuối năm 2018. Trước đó, ông từng tuyên bố sẽ vượt cả TGDĐ và Điện Máy Xanh trong mảng thương mại điện tử.

Tuy nhiên doanh nghiệp của Nguyễn Đức Tài vẫn có được kết quả tích cực khi thực hiện được 63% kế hoạch doanh thu và 76% kế hoạch LNST cả năm. Giá cổ phiếu cũng tăng từ mức 0 ngàn đồng/cp cách đây 6 tháng lên mức 126.500 đồng/cp, tương đương mức tăng 58%.

Với giá trị vốn hóa đạt 56 ngàn tỷ đồng (2,4 tỷ USD) của thế giới di động, khối tài sản của riêng ông Nguyễn Đức Tài lên sát ngưỡng 8 ngàn tỷ đồng.

Đối mặt với sự suy giảm tăng trưởng tiêu thụ điện thoại di động, doanh nghiệp của ông thậm chí phải đẩy mạnh việc bán nồi niêu xoong chảo, đẩy hàng hóa ra bên ngoài cửa hàng để dễ bán đồng thời khai thác thêm mảng bán đồng hồ để bổ sung vào doanh thu.

Bên cạnh đó, MWG cũng đẩy mạnh mở rộng các chuỗi bán lẻ trong một cuộc đua cạnh tranh đầy khốc liệt với nhiều tập đoàn trong nước lẫn ngoài nước, trong đó có mảng bán lẻ của tập đoàn Vingroup.

Thời điểm này hoàn toàn phù hợp để MWG cũng như các tập đoàn khác mở rộng mạng lưới bán lẻ để xác lập vị thế trong thị trường nhất là khi mảng bán lẻ của Vingroup vừa được rót 500 triệu USD từ Quỹ đầu tư Chính phủ Singapore (GIC).

 

Bamboo Airways của Trịnh Văn Quyết đổ 2300 tỷ với tham vọng “nuốt chửng” 30% thị phần hàng không

(Techz.vn) Ông Trịnh Văn Quyết cho hay HĐQT Bamboo Airways sẽ IPO vào năm 2020 để huy động 100 triệu USD cho mục tiêu chiếm 30% thị phần nội địa.

loading...
Có thể bạn quan tâm