Đại gia Việt: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng dồn lực cho “con cưng”, Bầu Đức thì bán đứt “con” sau 1 năm hợp tác
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 15/09/2019 20:20:00(GMT+7)
Đại gia Việt: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng dồn lực  cho “con cưng”, Bầu Đức thì bán đứt “con” sau 1 năm hợp tác
(Techz.vn) Thông tin về các đại gia Việt trong tuần qua có những biến động trái ngược. Nếu như tỷ phú Phạm Nhật Vượng thừa nhận khó khăn dồn nguồn lực đầu tư cho VinFast thì bầu Đức lại ra quyết định bán đứt một công ty con.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thừa nhận khó khăn dồn lực cho "đứa con" Vinfast

Sau khi hãng đánh giá tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) thay đổi mức triển vọng của Vingroup từ  “ổn định” thành “tiêu cực” vì tập đoàn này tiếp tăng số nợ để đầu tư mạnh trong ngành công nghiệp ô tô - lĩnh vực phải chịu lỗ trong thời gian đầu.

Thông cáo báo chí của Vingroup cũng cho hay đây là điều mà tập đoàn này đã dự liệu khi tập trung đầu từ vào lĩnh vực công nghiệp:

"Điều này đã nằm trong dự liệu của Vingroup vì các lĩnh vực Tập đoàn mới tham gia là Công nghiệp và Công nghệ, đặc biệt là Dự án sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast, vẫn đang trong giai đoạn đầu tư và chịu lỗ, chưa thể sinh lời ngay", thông cáo cho biết.

Bên cạnh đó, vào phiên 10/9, VIC của Vingroup và VJC có diễn biến tích cực: VIC tăng giá 1.500 đồng, tương ứng 1,2% lên 122.600 đồng/cổ phiếu và qua đó chấm dứt chuỗi giảm kéo dài 4 phiên liên tục của mã này.

Bầu Đức “Bắt tay” tỷ phú Trần Bá Dương bán đứt một công ty con

Khi cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico giảm nhẹ 0,58% còn 17.200 đồng/cổ phiếu vào sáng tháng 11/9, bầu Đức đã quyết định chuyển nhượng 100% vốn góp Công ty TNHH MTV Cao su Trung Nguyên cho Công ty sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi.

Trước đó vào hồi tháng 8, HAGL Agrico đã hoàn tất thủ tục pháp lý chuyển nhượng 100% vốn điều lệ tại Công ty TNHH Đầu tư và phát triển cao su Đông Dương với giá trị hợp đồng là 3.054 tỷ đồng và chuyển nhượng 99,9% vốn điều lệ Công ty TNHH Đông Pênh với giá trị hợp đồng 2.869 tỷ đồng.

Đến ngày 13/9, cặp cổ phiếu HNG và HAG của Hoàng Anh Gia Lai đều tụt giá đến mức đáy suốt một năm qua:

  • HAG giảm 1,88% còn 4.700 đồng/cổ phiếu
  • HNG (HAGL Agrico) mất giá phiên thứ ba liên tiếp, giảm 2,65% còn 16.500 đồng.

Cặp cổ phiếu này diễn biến xấu sau khi bị Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) duy trì diện cảnh báo.

 

Điểm mặt 3 đại gia vừa "sát gái" nhất showbiz vừa có thú chơi siêu xe vô đối

(Techz.vn) Xét về thú chơi xe cũng như độ sát gái, không ai có thể sánh bằng 3 đại gia nổi đình đám trong showbiz này.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục