Nam Em gây bức xúc khi nói 1 câu gây choáng về việc ăn thịt, CĐM ngán ngẩm, phán đối kịch liệt
Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 02/07/2021 16:26:28(GMT+7)
Nam Em gây bức xúc khi nói 1 câu gây choáng về việc ăn thịt, CĐM ngán ngẩm, phán đối kịch liệt
(Techz.vn) Quan điểm về việc ăn chay của Nam Em đã động chạm vào rất nhiều người có thói quen ăn thịt bởi những lý lẽ gây tranh cãi.

Mới đây, vào ngày 2/7, Nam Em đã đăng tải lên trang cá nhân một bài viết thể hiện quan điểm về việc ăn chay và ăn thịt.

Cô nàng hoa khôi chia sẻ: “Mình thấy đúng quá nè.

ĂN UỐNG & TÍNH CÁCH

Trong giới động vật thì những loài ăn thịt (như hổ, cầy, cáo...) lúc ăn thì gầm gừ, tranh giành cấu xé lả gì chúng thường không thể sống chung thành đàn đông đúc, quây quần bên nhau được. Con đực thường ăn thịt con non. Những chó sói con trong cùng một ổ có thể cắn chết nhau mà vẫn thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

Trái lại, những loài ăn thực vật (như trâu, bò, hươu, nai ...) thì bình tĩnh, thư thái trong khi ăn, chúng thường sống hòa thuận, yêu thương, cùng chăm sóc, che chở, bảo vệ lẫn nhau, nhất là đối với những con non. 

Người ta tiến hành thí nghiệm và những kết quả chứng minh ảnh hưởng của thức ăn đối với tính loài vật:

Cho chim bồ câu ăn những viên thịt, thì chỉ sau gian ngắn, những con bồ câu hiền lành tượng trưng cho hòa bình ấy đã trở thành ác điểu: móc ruột moi gan nhau để ăn.

Hai con chó cùng một ổ, một con cho ăn thảo mộc, Con kia cho ăn thịt. Sau một thời gian con thứ nhất trở nên hiền lành, trung thành, ngoan ngoãn dễ bảo, lại nhẫn nại và chịu đựng mệt nhọc rất dẻo dai. Con thứ hai trở nên hung dữ, ích kỷ, lười biếng, kém chịu đựng... rõ rệt.

Nếu cho hai con chạy đua thì lúc đầu con ăn thịt sẽ dẫn trước, nhưng càng về sau con ăn thảo mộc càng ưu thế và thắng cuộc.

Cho hai con cắn nhau thì Con ăn thảo mộc thường bỏ chạy, nhưng kích động cho cả hai cùng “quyết chiến” thì Con ăn thảo mộc sẽ thắng tuyệt đối.

Hai con sư tử cùng một ổ, Con thứ nhất cho ăn hoàn toàn thảo mộc chỉ bơm mùi thịt nhân tạo, con thứ hai cho ăn thịt như bình thường. Khi lớn lên con thứ nhất hiền lành như cừu non, Con thứ hai là sự tử thứ thiệt.

Quan sát, Có thể dễ dàng thấy: Trẻ con ăn nhiều thịt thường ngỗ ngược, không vâng lời, rất ích kỷ, lười biếng... Trẻ ăn Cơm rau là chính thường thùy mị, ngoan ngoãn, chăm chỉ, khỏe mạnh và dẻo dai hơn nhiều.

Người lớn ăn nhiều thịt thường hay nóng nảy, cục cằn, ích kỷ, thiếu kiên trì, nhiều khi thô lỗ, độc ác... Người ăn thuần chay thì bình thản, điềm tĩnh, kiên nhẫn, vị”

 

Theo đó, cô nàng trích dẫn một thí nghiệm trên động vật khi cho chúng ăn thịt và ăn thảo mộc. Theo đó, những động vật ăn cỏ sẽ hiền lành hơn những động vật ăn thit.

Điều đáng nói là Nam Em còn đồng ý với việc lấy so sánh này áp dụng lên con người khi cho rằng trẻ con ăn thịt thường ngỗ nghịch, lười biếng hơn còn người lớn hay ăn thịt cũng nóng nảy và độc ác hơn.

Chia sẻ này của Nam Em có lẽ đang muốn thuyết phục nhiều người hãy ăn chay tuy nhiên bài đăng này ngay lập tức nhận về nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm thậm chí là bức xúc khi nàng hoa khôi có thể chia sẻ quan điểm động chạm đến người không ăn chay như vậy vì rõ ràng việc khẳng định người ăn thịt có tính cách xấu là vô cùng phiến diện và vô lý. Bài chia sẻ của Nam Em không chỉ được cho là thiếu kiến thức mà còn có phần khiếm nhã, thiếu tinh tế và có tính chất gây tranh cãi.

Nhiều người thậm chí còn thả bình luận gay gắt với bài đăng được cho là thiếu suy nghĩ của Nam Em:

“Nói vậy thì đa số dân thể thao là cục cằn, ích kỷ, độc ác, thô lỗ rồi nhỉ. Đạm từ thực vật không thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể được. Ăn đúng đủ, khoa học mới là yêu bản thân,mới là tốt, dinh dưỡng với tính cách không liên quan gì tới nhau hết, đi so sánh loài ăn cỏ với loài săn mồi, cây cỏ nó đứng yên và con mồi thì chạy, so sánh như vậy cũng so sánh được, cái bài viết này là do mấy người bên thực dưỡng viết ra, chả có con sư tử nào trên thế giới nuôi bằng thảo mộc hết!”

“Tâm địa con người chẳng do thực phẩm quyết định đâu chị ạ!”

“Đúng theo suy nghĩ khùng của chị thôi"

"Người bình thường không thể suy nghĩ thế này được"

Có thể thấy, Nam Em hoàn toàn có thể khuyên mọi người ăn chay theo một cách tích cực hơn chứ không nên trình bày một cách thiếu cơ sở khoa học cũng như gây tranh cãi như trên đặc biệt là khi cô là một người nổi tiếng trong showbiz.

 

Kim Tử Long lao đao vì thua lỗ, Đàm Vĩnh Hưng phải bán hàng mưu sinh, nói 1 câu đầy cay đắng

(Techz.vn) Chính những ảnh hưởng nặng nề của của dịch bệnh, Đàm Vĩnh Hưng, Kim Tử Long đã phải lựa chọn cách bán hàng trong khi cách hoạt động giải trí bị ngưng trệ.
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất