Hé lộ tuyệt chiêu bí mật giúp ông Đặng Lê Nguyên Vũ vượt qua 49 nhịn ăn trong hang đá
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 21/07/2020 18:05:51(GMT+7)
Hé lộ tuyệt chiêu bí mật giúp ông Đặng Lê Nguyên Vũ vượt qua 49 nhịn ăn trong hang đá
(Techz.vn) Quá trình 49 ngày thiền định, nhịn ăn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn là một ẩn số với nhiều người.

Ông chủ của Trung Nguyên từng là đề tài tranh luận của dư luận khi vào cuối 2013, ông Vũ đã cùng một nhóm gần chục người nhịn ăn ngồi thiền 49 ngày tại M’drăk, Đăklăk.

Theo đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho hay ở thời điểm đó ông cần khoảng thời gian tịnh tâm, thiền và nhịn ăn trong 49 ngày để tinh thần minh mẫn, nghĩ những việc lớn. Đáng nói, trong suốt thời gian này, ông chủ Trung Nguyên đã nhịn ăn và chỉ sử dụng thực phẩm duy nhất như là một độc chiêu để tồn tại đó chính là nước mè đen. Sau quá trình nhịn ăn ông Vũ đã giảm được 12kg và có nhiều thay đổi.

Việc ông Vũ vẫn có thể trụ được sau 49 ngày thiền định, nhịn ăn được nhiều người cho là hoang đường. Tuy nhiên, ít ai biết được nước mè đen đã giúp ông Vũ vượt qua thời gian này. Các chuyên gia đã từng chia sẻ vấn đề này trên tờ VietNamnet, theo đó một người bình thường chỉ uống nước lọc và nhịn ăn thì vẫn có thể sống được vài tuần. Tuy nhiên, ông Vũ vẫn uống nước đen rang, tức là không nhịn hoàn toàn vì trong nước mè đen cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, chất đạm. Ngoài ra, khi không nạp năng lượng từ bên ngoài vào để duy trì hoạt động cho cơ thể thì cơ thể tự khắc lấy năng lượng dự trữ ở mỡ và cơ để duy trì sự sống.

Sau quá trình ở ẩn, gác tất cả công việc để có cuộc sống hoàn toàn khác đã khiến ông Đặng Lê Nguyên Vũ thay đổi bất ngờ về tâm lý và dẫn đến việc bà Thảo đặt ra những nghi ngờ về  vấn đề thần kinh của chồng, dẫn đến nhiều mâu thuẫn và cuối cùng là cuộc ly hôn chưa có hồi kết.

Vì có nhiều điểm khác nhau trong lối sống, quan điểm kinh doanh điều này khiến ông Vũ và bà Thảo phải đưa nhau ra tòa. Dù tòa án đã ra quyết định ly hôn nhưng  bà Lê Hoàng Diệp Thảo đến nay vẫn chưa phục với phần phân chia tài sản và bất ngờ bày tỏ muốn cùng chồng một lần nữa vực lại Trung Nguyên nhưng bà lại không được chồng cũ đồng thuận.

 

Hé lộ bí mật về những món đồ rẻ tiền ông Đặng Lê Nguyên Vũ luôn mang bên mình sau 5 năm thiền định

(Techz.vn) Đằng sau những đồ vật 'rẻ tiền' của ông Vũ là những ý nghĩa sâu sắc thể hiện triết lý của ông vua cà phê.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất