Hé lộ về bí mật 'điềm báo tiếng Rồng khóc' suốt 10 ngày ở Trung Quốc khiến dân một phen kinh hoàng
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 06/07/2020 09:49:14(GMT+7)
Hé lộ về bí mật 'điềm báo tiếng Rồng khóc' suốt 10 ngày ở Trung Quốc khiến dân một phen kinh hoàng
(Techz.vn) Sự thật về tiếng gầm kỳ lạ gây hoang mang dư luận Trung Quốc trong những ngày vừa qua là gì?

Trong thời gian vừa qua, mạng xã hội Trung Quốc liên tục lan truyền các đoạn video ghi lại cảnh nhiều người tập trung đông đúc ở một khu vực rừng núi ở tỉnh Uy Ninh, tỉnh Quý Châu. Các video này đều phát ra một âm thanh vô cùng đáng sợ, kỳ lạ mà không ai có thể giải thích được.

Nhiều người gọi đây là “tiếng hổ gầm", "tiếng rồng khóc” và đưa ra những giả thuyết về nguồn gốc của âm thanh kỳ lạ này. Đáng nói, là hiện tượng này càng khiến nhiều người dân Trung Quốc lo sợ về điềm báo của thiên nhiên đặc biệt là trong thời điểm Trung Quốc đang trải qua dịch bệnh, mưa lũ, động đất….

Lan truyền với tốc độ chóng mặt mà không có sự lý giải, nhiều người đã kéo đến vùng núi Uy Ninh chỉ để được nghe tận tai âm thanh bí ẩn rền vang suốt nhiều ngày liền. Đến ngày 3/7, Ban tuyên giáo đảng uỷ huyện Uy Ninh đã lên tiếng giải đáp nghi ngờ này đồng thời bác bỏ về khả năng của một âm thanh dự báo địa chấn.

Trả lời cho tờ Guiyang Daily, cơ quan chức năng ở đây đã mời chuyên gia và giám đốc trạm quản lý động vật hoang dã Quý Châu đến kiểm tra và đã được xác định sơ bộ rằng đây là âm thanh của loài chim cun cút chân vàng (Turnix tanki). 

Phóng viên cũng phỏng vấn một người nông dân có nhiều năm canh tác trong khu vực, người đàn ông này cũng cho đây là  tiếng chim cút chân vàng và đã từng thấy loài chim này thường di cư đến Quý Châu vào mùa hè. Những âm thanh kéo dài được ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội là âm thanh của loài chim cun cút chân vàng trong mùa sinh sản.

 

Hé lộ câu chuyện ‘sởn gai ốc’ về Bồ Tát trong Tây Du Ký 1986, khiến dân phải quỳ lạy, lập bàn thờ

(Techz.vn) Tây Du Ký 1986 xuất hiện nhiều câu chuyện ly kỳ về Quan Thế Âm Bồ Tát.

 

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục