Hết sợ vỡ đập Tam Hiệp, Trung Quốc xuất hiện 'đại họa châu chấu', gồng mình với tam tai?
Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 07/07/2020 12:15:00(GMT+7)
Hết sợ vỡ đập Tam Hiệp, Trung Quốc xuất hiện 'đại họa châu chấu', gồng mình với tam tai?
(Techz.vn) Nhiều địa phương ở Trung Quốc đã xuất hiện dịch châu chấu.

 

Dịch châu chấu đang bùng phát ở thành phố Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. Những người nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch châu chấu cho rằng đây là ổ dịch đầu tiên và nó đã gây thiệt hại mùa màng nghiêm trọng.

Gần đây, một số cư dân mạng Trung Quốc đã đăng tải những video và hình ảnh cho thấy thảm họa châu chấu ở huyện Tuyền Châu, Quảng Tây đang lan rộng, và mùa màng đang bị châu chấu ăn mòn. Trong đó, có một video cho thấy châu chấu đã ‘xâm chiếm’ hàng rào của trang trại, phủ đầy quần áo của nông dân khiến cho người quay video cũng phải thốt lên vì sợ hãi.

Dịch châu chấu hiện đang là nỗi đau đầu của Trung Quốc 

Ông Zhao, một nông dân ở thị trấn Thiệu Thủy nói rằng chưa bao giờ chứng kiến một dịch châu chấu khủng khiếp như vậy diễn ra trong lịch sử. Đây là đợt bùng phát đầu tiên trong năm nay. Dịch châu chấu đã xảy ra trong 10 ngày, gây ra những thiệt hại nặng nề.

Hiện tại, thảm họa châu chấu đã xảy ra ở nhiều thị trấn huyện Tuyền Châu, Quảng Tây, Trung Quốc và thị trấn Thiệu Thủy là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi cây trồng và đất canh tác bị thiệt hại nghiêm trọng.

Một nông dân cho hay sau khi phun thuốc trừ sâu một lần, lượng châu chấu đã giảm nhưng không thể loại bỏ được hoàn toàn. Điều đáng nói, thảm họa châu chấu chỉ bùng phát chỉ sau một đêm.

Dịch châu chấu bắt đầu hoành hành ở Quảng Tây, Trung Quốc
Châu Chấu bám đầy trên quần áo của người dân

Vào giữa tháng 6, huyện Ninh Nguyên, thành phố Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam, cũng xuất hiện dịch châu chấu. Đàn châu chấu bay kín sân nhà, người dân thậm chí không dám mở cửa.

Có thể nói, 2020 là một năm đầy khó khăn của Trung Quốc khi phải gồng mình đối phó với dịch bệnh COVID-19, dịch tả heo châu Phi, lũ lụt lịch sử khiến dư luận lo sợ về nguy cơ vỡ đập Tam Hiệp, giờ lại đau đầu vì dịch châu chấu.

Trước đó vào tháng 3, đã có rất nhiều cảnh báo và cuộc tấn công của 'binh đoàn' châu chấu vào Trung Quốc sau khi các nước láng giềng như  Ấn Độ, Pakistan đã bị phá hoại vì thảm họa này.

 

Hé lộ về bí mật 'điềm báo tiếng Rồng khóc' suốt 10 ngày ở Trung Quốc khiến dân một phen kinh hoàng

(Techz.vn) Sự thật về tiếng gầm kỳ lạ gây hoang mang dư luận Trung Quốc trong những ngày vừa qua là gì?

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất