Mazda phải triệu hồi ba dòng xe tại Mỹ vì lỗi “chết người”
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 11/07/2019 15:13:00(GMT+7)
Mazda phải triệu hồi ba dòng xe tại Mỹ vì lỗi “chết người”
(Techz.vn) Các mẫu xe CX-5, Mazda3 và Mazda6 ở thị trường Mỹ sắp bị thu hồi vì lỗi động cơ nghiêm trọng.

Hãng xe Nhật  Mazda hiện đang triệu hồi hơn 262.000 xe CX-5, Mazda3 và Mazda6 ở thị trường Mỹ để khắc phục sự cố phần mềm có thể khiến động cơ xe bị ngưng hoạt động bất ngờ.

Các mẫu xe bị thu hồi bao gồm các mẫu xe Mazda6, SUV CX-5, đời 2018 và 2019 và mẫu Mazda3 2019.

Mazda

 262.000 mẫu xe Mazda ở thị trường Mỹ gặp lỗi chết máy

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho hay phần mềm kiểm soát động cơ của các mẫu xe trên tiền ẩm nguy cơ khiến động cơ xe không chạy êm như bình thường thậm chí có thể chết máy khi đang chạy. Khi sự cố xảy ra, lái xe có thể bị mất kiểm soát dẫn đến nguy cơ xảy ra va chạm. Tuy nhiên, trong trường hợp đó, đèn báo lỗi động cơ có thể sáng.

Mazda cũng cho hay, tính tới thời điểm này vẫn chưa có bất kỳ sự cố hay thiệt hại nào liên quan đến sự cố khiến xe bị thu hồi.

Theo đó, các đại lý của hãng xe Nhật sẽ lập trình lại phần mềm miễn phí cho chủ sở hữu xe tại Mỹ. Quy trình thu hồi lại các mẫu xe gặp sự cố cũng sẽ được tiến hành trước ngày 26/8.

 

Trên 1 tỷ, chọn Mercedes-Benz C200, Camry hay Mazda6?

(Techz.vn) Phân khúc sedan cỡ D giá hơn 1 tỷ đồng tại Việt Nam lâu nay chỉ có Toyota Camry và Mazda6 so kè, nhưng đến nay, với sự góp mặt của Mercedes-Benz C200 giá chênh không quá lớn, người tiêu dùng lại thêm một lựa chọn đáng chú ý.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục