Xôn xao chuyện Grab và Gojek sẽ về chung một nhà: Người trong cuộc nói gì?
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 25/02/2020 17:25:40(GMT+7)
Xôn xao chuyện Grab và Gojek sẽ về chung một nhà: Người trong cuộc nói gì?
(Techz.vn) Chủ tịch Grab đã có cuộc gặp mặt tại vòng đàm phán mới nhất với CEO Gojek Andre Soelistyo.

Grab và Gojek là hai ứng dụng đồ ăn và gọi xe lớn nhất Đông Nam Á. Theo thông tin từ tờ The Information, hai ông lớn đang chuẩn bị cho một thương vụ sáp nhập, mỗi công ty này được định giá trên 10 tỷ USD. 

Quá trình thảo luận đã trở nên nghiêm túc từ khoảng 2 tháng vừa qua. Thêm vào đó, chủ tịch Grab là Ming Maa và CEO Gojek Andre Soelistyo đã gặp nhau vào đầu tháng này tại vòng đàm phán mới nhất và hai bên vẫn đang cân nhắc về tiềm năng thỏa thuận.

Bài báo cho hay, phía Gojek muốn thỏa thuận với tỷ lệ 50 – 50, trong khi đó Grab muốn chiếm tỷ lệ cao hơn. Theo nguồn tin khác, Grab và Gojek có thể xem xét việc ngừng cuộc chiến về giá ở cả mảng gọi xe và giao đồ ăn với mục đích cắt lỗ. Đây là điều đã xảy ra với  Ola và Uber ở thị trường Ấn Độ, đưa đến kết quả  giảm hoa hồng cho tài xế và tăng giá dịch vụ trong suốt 2 năm qua.

Trên thực tế, vụ sáp nhập giữa Grab và Gojek nếu xảy ra sẽ gặp phải một vài trở ngại nhất định, trong đó lớn nhất là luật cạnh tranh.

Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin về cuộc sáp nhập nổ ra, Straits Times cho biết đại diện Gojek đã xác nhận không hề có cuộc đàm phán sáp nhập nào với Grab vào hôm nay (25/2).

Khi được hỏi về thông tin này, Đại diện Gojek cho biết: "Hiện tại chúng tôi chưa hề có kế hoạch liên quan đến việc sáp nhập. Các thông tin được báo chí đăng tải về vấn đề này là không chính xác".

Gojek được thành lập năm 2010 tại Indonesia, đến nay đã gọi vốn thành công hơn 3 tỷ USD từ các tên tuổi lớn như Google, Temasek, Mitsubishi, Samsung.

 

 

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đầu tư xây 2 cầu vượt, phục vụ hàng nghìn cư dân Vinhomes

(Techz.vn) Vingroup đang lên kế hoạch đầu tư hai cầu vượt để hỗ trợ cho khu vực quanh Vinhomes Ocean Park.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục