Phát ngôn nổi tiếng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị Trấn Thành đáp trả sâu cay
Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 06/02/2020 18:32:11(GMT+7)
Phát ngôn nổi tiếng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị Trấn Thành đáp trả sâu cay
(Techz.vn) Phát ngôn nổi tiếng 'Tiền nhiều để làm gì' của Đặng Lê Nguyên Vũ bị một câu thoại trong phim Bố Già của Trấn Thành ‘phản dame’.

Trong thời gian cuộc ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên đang rơi vào thế bế tắc, phát ngôn “Tiền nhiều để làm gì” của ông Vũ đã trở nên nổi tiếng khắp cộng đồng mạng. 

Tuy nhiên, câu nói nổi tiếng này vừa vô tình bị một câu thoại trong một bộ phim của Trấn Thành phản bác. 

Trong Bố Già, ông Tư - Trấn Thành thủ vai đã có nhiều câu nói để đời, một trong số đó là "Ở trên đời này không có chuyện gì thiếu tiền mà vui hết".

Nguồn ảnh: kênh 14

Trong bộ phim này, Trấn thành lý giải mọi điều bằng cái nghèo, mà cái nghèo chính là nguồn cơn của mọi xích mích, cãi vã và khốn khó.

Vì vậy, muốn thoát khổ, các duy nhan mà nhân vật này này muốn các con của mình là kiếm tiên. Đây cũng là suy nghĩ của nhiều người khi gặp phải hoàn cảnh khó khăn, muốn thay đổi số phận chỉ phụ thuộc vào đồng tiền kiếm được.

Sau khi câu nói này xuất hiện trong bộ phim, không ít khán giả đã liên tưởng câu nói nổi tiếng của ông chủ Trung Nguyên:  "nhiều tiền để làm gì"

Có thể thấy, khi người ta đã giàu có, tiền chỉ là một phương tiền, công cụ để hỗ trợ cuộc sống. Còn với những người nghèo khó, tiền là điều tất yếu để có một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc.

Quả thực, hai câu nói này vừa mâu thuẫn nhưng lại hợp lý ở trong những hoàn cảnh khác nhau.

 

Bài học từ cách ‘trả nợ’của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Có thể nghèo nhưng không thể bội tín

(Techz.vn) Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã áp dụng triết lý ‘vay trả’ của mình vào đời sống

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất