Lời `gan ruột` ông Đặng Lê Nguyên Vũ trước khi loại bà Thảo khỏi cuộc chơi: Đọc mà thấm
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 18/02/2020 10:39:49(GMT+7)
Lời `gan ruột` ông  Đặng Lê Nguyên Vũ trước khi loại bà Thảo khỏi cuộc chơi: Đọc mà thấm
(Techz.vn) Trước khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo hoàn toàn không nằm trong danh sách cổ đông của Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng gửi nhiều lời nhắn nhủ tới người vợ cũ.

Trước yêu cầu  hoãn thi hành án của Viện KSND Tối cao đối với bản án phúc thẩm số 39/2019/HNGĐ-PT ngày 05/12/2019 của TAND Cấp cao tại TP.HCM, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có những tuyên bố rõ ràng.

Hồi kết cho cuộc ly hôn nghìn tỷ

Tập đoàn Trung Nguyên đã khẳng định  đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán số tiền hơn 1.190 tỷ đồng cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo trước thời điểm Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM nhận được công văn yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao theo đơn đề nghị giám đốc thẩm của bà Thảo. Đồng thời, Danh sách cổ đông mới tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên hoàn toàn không còn tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Như vậy, mặc những lời đề nghị cuộc giám đốc thẩm của bà Thảo, cuộc ly hôn nghìn tỷ dường như đã chính thức khép lại. Trước đó, dù đã qua hai cấp xét xử, bà Thảo dường như không thỏa mãn khi "vua cà phê" nắm quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên và bà nhận được  sở hữu vàng và tiền mặt trị giá 1.764 tỷ ở ngân hàng. Bà Thảo vẫn tự nhận mình là  “đồng sáng lập, đồng sở hữu” Tập đoàn Trung Nguyên trong khi  trong tất cả các văn bản Tập đoàn Trung Nguyên luôn nhấn mạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ là “Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc”.

Nguồn ảnh: Zing.vn

Với động thái thanh toán số tiền hơn 1.190 tỷ đồng cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Vũ dường như đã loại bà Thảo khỏi cuộc chơi. Trong suốt quá trình xét xử, bà Thảo lúc thì tố cáo lúc lại muốn hàn gắn với ông Vũ, đáng nói là bà luôn thể hiện mong muốn tiếp tục là cổ đông của tập đoàn Trung Nguyên.

Nhắn nhủ tới vợ cũ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Trước mong muốn như chưa bao giờ dập tắt của bà Thảo, ông Vũ đã nhiều lần có những nhắn nhủ thật tâm đến người vợ cũ của mình.

Trong phiên xét xử kín ngày 2/12, trước yêu cầu muốn hàn gắn của bà Thảo, ông Vũ cho hay:  "Muốn hàn gắn thì phải từ lòng thật. Vợ chồng sống với nhau phải bằng cái tâm thật lòng, sống mà có một chút lương tri, lương tâm thì sao mình có thể làm những chuyện kinh khủng như vậy”.

Trước những chia sẻ của bà Thảo về việc muốn giám định tâm thần đối với ông Vũ, ông Vũ đã có lời đáp trả khá gay gắt.

"Qua bị cái gì mà cứ đi ra ngoài nói cứu qua, cứu Trung Nguyên. Bên trong mọi người đều hiểu. Sống ở đời phải có cái tâm là quan trọng nhất, mà vợ chồng lại càng phải có như vậy. Đi ra ngoài mình dùng đủ cách nói với báo chí, công luận đủ thứ".

"Những người mà tâm thần giống qua thì đất nước này cần nhiều người hơn vậy, hiểu biết nhiều hơn người thường thì đâu có tội gì"

Kết thúc phiên phúc thẩm, mặc dù đã có được kết quả dường như thuận lợi hơn, nhưng ông Vũ không tỏ thái độ vui vẻ mà trầm ngâm, trả lời báo chí:

“Nhận định gì, qua chẳng nhận định gì cả. Qua chỉ nói 2 điều thôi, qua muốn nói với người vợ của qua một điều, cái gì mà mình làm trái với đạo lý, trái với lòng người, trái với lòng trời thì giờ có dùng thủ đoạn, mưu đoạt gì, tiền, quyền cũng không thể đạt được. Đó là điều qua muốn nhắn với cô.

Để bảo vệ nguyên tắc của một người chồng, những gì cần thiết để bảo vệ thì cô có dùng mọi thứ đi nữa, có thể đưa vô nhà thương điên, vô tù đi chăng nữa, phá nát Trung Nguyên đi nữa qua cũng phải bảo vệ. Nay người ta tuyên đấy, từ sơ thẩm nữa là đúng với đạo lý thôi. Pháp lý luôn luôn có đạo lý của nó.

Lời cuối qua muốn nói với cô ấy là phải tu tâm đi, phải sám hối những gì cô đã làm. Vì tiền, không phải vì gia đình qua không có thiếu tiền, cô cũng không có thiếu tiền. Sống ở đời phải có lương tri, có nghĩa, có tình. Cái đó mới quan trọng.

Hôm nay vắng mặt chắc lại chuẩn bị một chiến dịch truyền thông khác nữa. Cái sự tôn nghiêm pháp luật với cô ấy không còn. Qua không bao giờ muốn nói chuyện với cô ấy, không bao giờ muốn nhắc lại cái tên đó nữa. Đây là lần cuối qua nói, giống như 6 năm nay cô muốn nói gì cô nói, qua không bao giờ nói. Qua sống rất tốt với cô, sống thiện lành với cô”

Trong những lời nhắn nhủ tới bà Thảo, ông Vũ luôn nhắc lại việc mình đã sống rất tốt, đối xử thiện lành với bà đồng thời khuyên vợ cũ nên biết sám hối, dừng lại đúng lúc, đừng nghĩ ra bất kỳ chiêu trò hay chiến dịch truyền thông nào để làm mọi chuyện thêm phần căng thẳng.

 

Chuyện tình cổ tích ít ai biết của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

(Techz.vn) Trước khi lao vào cuộc hôn nhân nghìn tỷ, ít ai biết rằng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng có một mối tình đẹp như chuyện cổ tích với bà Hoàng Lê Diệp Thảo.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục