Chê bai bánh mỳ vời thái độ khinh bỉ, những người Hàn Quốc cách ly ở Việt Nam đụng đến ‘ổ kiến lửa’
Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 26/02/2020 12:49:50(GMT+7)
Chê bai bánh mỳ vời thái độ khinh bỉ, những người Hàn Quốc cách ly ở Việt Nam đụng đến ‘ổ kiến lửa’
(Techz.vn) Lời ‘kêu cứu của 20 người Hàn Quốc cách ly ở Việt Nam như: "Vào buổi sáng tôi chỉ được ăn vài lát/mẩu bánh mì" đã dấy lên một cuộc sóng chỉ trích của người Việt Nam trên Twittter.

 

Liên quan đến sự việc 20 người Hàn Quốc bị cách ly khi đến Việt Nam những người trong nhóm du khách trên đã tiếp nhận phỏng vấn của YTN News (Hàn Quốc) và quay lại video gửi cho kênh này để chê bai khâu cách ly của Việt Nam, lên án Việt Nam “tịch thu hộ chiếu” cũng như kêu gọi "giải cứu". Đáng nói, nhiều người trong nhóm người Hàn Quốc cách ly có ý chê bai những suất cơm hỗ trợ của chính phủ Việt Nam.  "Vào buổi sáng tôi chỉ được ăn vài lát/mẩu bánh mì", "Tôi đã bị đối xử quá tệ dù tôi không hề bị sốt. Không có bất cứ thứ gì được chuẩn bị ở đây" - một số người Hàn Quốc bị cách ly.

Hình ảnh thức ăn dành cho người Hàn bị cách ly ở Việt Nam(bên trái), suất ăn ở một trại cách ly ở Hàn Quốc (bên phải)

 

Những hình ảnh về suất cơm và túi bánh mỳ Hội An được nhiều người đánh giá là khẩu phần ăn chất lượng và chu đáo, thậm chí còn đầy đủ hơn suất cơm cách ly ở hàn Quốc. Tuy nhiên, qua những lời kể của một số người Hàn Quốc thì công tác phục vụ của cơ quan Việt Nam biến thành sự “ngược đãi”. Điều này dường như đã “chọc giận” cộng đồng mạng ở Việt Nam, nhiều nhóm trên mạng xã hội đã liên tục chia sẻ thông tin này, và kêu gọi mọi người đẩy ##ApolozieToVietNam (xin lỗi Việt Nam) và #KoreansStopLying (người Hàn dừng việc nói dối lại” lên top tự khóa thịnh hành. Quả thật, chỉ sau một đêm, từ khóa ##ApolozieToVietNam đã lên top 1 Twitter thế giới, những từ khóa liên quan đến sự kiện này cũng hot không kém.

Bức ảnh cho thấy Việt Nam đã dành sự ưu ái nhất định cho những người Hàn Quốc bị cách ly
Một pha "cà khịa cực mạnh"

Dường như, sự việc trở nên nghiêm trọng hơn khi nhiều người Việt cảm thấy bị xúc phạm khi hình ảnh món bánh mỳ - quốc hồn quốc túy của dân tộc bị gọi là "mẩu bánh mỳ" với thái độ chê bai và thiếu tôn trọng. Làn sóng chỉ trích thái độ của 20 người Hàn Quốc bị cách ly vẫn tiếp tục lan rộng và chưa có dấu hiệu dừng lại!

 

Sự thật về bữa ăn nghèo nàn của 20 người Hàn Quốc bị cách ly ở Việt Nam: Khi sự tử tế bị khinh bỉ

(Techz.vn) Không những không hợp tác cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng Việt Nam, 20 khách Hàn Quốc thậm chí còn lên tiếng kêu cứu vì cho rằng họ bị “ngược đãi”.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất