NSND Minh Vương lo hậu sự, xót xa khi cố NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời trước dịp nhận danh hiệu NSND
Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 25/12/2021 11:08:39(GMT+7)
NSND Minh Vương lo hậu sự, xót xa khi cố NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời trước dịp nhận danh hiệu NSND
(Techz.vn) Là 1 đồng nghiệp cũng như người bạn tri kỷ lâu năm, NSND Minh Vương đã cùng chồng cố NSƯT Thanh Kim Huệ lo hậu sự cho nữ NS.

Là một bộ môn nghệ thuật lâu đời, nghệ thuật sân khấu cải lương là một nét chấm phá trong nghệ thuật giải trí người Việt.  Nhắc đến nghệ thuật sân khấu cải lương, người hâm mộ không thể quên nhắc tới các nghệ sĩ như NSND Minh Vương, NSND Lệ Thủy, NSƯT Thanh Kim Huệ…Mỗi nghệ sĩ một cách thể hiện riêng tạo nên những tác phẩm nổi tiếng, luôn mang tới sự  hấp dẫn, thu hút người xem.

Mới gần đây, làng nghệ thuật sân khấu cải lương tiếc thương mất đi nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ. Nàng Lan của tác phẩm “Lan và Điệp” đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 13h50 ngày 23/12 tại nhà riêng sau khoảng thời gian chống chọi với căn bệnh nan y. Rất đông đảo các nghệ sĩ gạo cội đã có mặt để thắp nén hương  tiễn đưa nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ lần cuối.

Trong số đó người tiễn đưa không thể thiếu nghệ sĩ nhân dân Minh Vương, người đồng nghiệp cũng là người bạn tri kỷ lâu năm. Nam nghệ sĩ bộc bạch tâm sự: "Thanh Kim Huệ qua đời tôi đã dự liệu trước, tôi bàn với anh Thanh Điền để lo hậu sự cho Thanh Kim Huệ. Cho nên tôi xin một miếng đất ở trên nghĩa trang Bình Dương để làm chỗ chôn cất, trên đó đã đồng ý".

Đáng tiếc chỉ thời gian ngắn nữa thôi, cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ sẽ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. "Đó là niềm an ủi cho người quá cố. Mong hương hồn của Thanh Kim Huệ được mỉm cười nơi chín suối" - nghệ sĩ Minh Vương ngậm ngùi chia sẻ.

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Kim Huệ tên thật là Bùi Thị Huệ, sinh năm 1954 tại TP HCM. Bà được khán giả yêu mến khi  vào vai Lan trong bản thu Lan và Điệp bất hủ của soạn giả Loan Thảo, lúc đó bà mới 14 tuổi và trở thành giọng ca được khán giả yêu mến. Trong sự nghiệp, nữ nghệ sĩ đã thu đĩa, băng, đài truyền hình hơn 300 bài vọng cổ đủ loại.

Nghệ sĩ nhân dân Minh Vương được khán giả yêu mến đặt tên  "Ông hoàng cải lương" của mọi thời đại. Tên tuổi nam nghệ sĩ đã in hằn trong lòng những khán giả yêu cải lương, vọng cổ với kho tàng âm nhạc đồ sộ với những vở diễn cải lương đi cùng năm tháng như: Rạng ngọc Côn Sơn, Tô Ánh Nguyệt, Nửa đời hương phấn, Đời cô Lựu...cùng hàng trăm bài vọng cổ, tân cổ khác. Đặc biệt, khi kết hợp cùng với NSND Lệ Thủy, tên tuổi ông ngày càng nổi tiếng hơn nữa. Minh Vương - Lệ Thủy được mệnh danh là "cặp đôi vàng" của làng cải lương, cả hai chiếm sóng hầu hết các vở, tuồng diễn thời bấy giờ. Nhiều năm gần đây do tình hình sức khỏe, ông cũng ít tham gia các hoạt động nghệ thuật hay các gameshow.

 

Vợ hai đến thăm mộ Vân Quang Long vào ngày giỗ đầu, hành động của con gái nhỏ gây xúc động

(Techz.vn) Chứng kiến việc làm này của bé Helen dành cho cố nghệ sĩ Vân Quang Long trong ngày giỗ đầu của anh khiến khán giả không khỏi đau xót thay cô bé.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất