Hai ân nhân lớn trong đời Hoàng Mập: Hoài Linh từng giúp nam danh hài vực dậy sau cú sốc 4 năm
Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 20/12/2021 11:18:27(GMT+7)
Hai ân nhân lớn trong đời Hoàng Mập: Hoài Linh từng giúp nam danh hài vực dậy sau cú sốc 4 năm
(Techz.vn) Trước sự ra đi quá đỗi đột ngột của người bạn thân Lý Trung Hậu, Hoàng Mập từng vắng bóng trong showbiz suốt 4 năm. Sau đó chính Hoài Linh đã đưa anh trở lại nghề.

Hoàng Mập khá may mắn với màn tái xuất trong dự án "Bến Lỡ Liêu Xiêu" khi bộ phim đã hoàn thành quá trình quay trong thời kì dịch bệnh này.

Bên cạnh dàn diễn viên “quen mặt” với khán giả như nghệ sĩ Huỳnh Anh Tuấn, Việt Hương, Đông Dương, Nguyệt Ánh, Hoàng Mập, Luân Nguyễn, Phương Khánh, bộ phim cũng có sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới như Phương Ngân, Cao Minh Mẫn, Hoàng Phong, Thiên Hương, Thiên Thư...

Việc mời nhiều diễn viên mới như vậy được coi là nước đi khá rủi ro trong cuộc cạnh tranh rating quyết liệu giữa các dự án.

Điều đáng nói là ngoài Khánh Trinh - con gái Hoàng Mập thì các diễn viên trẻ còn lại đều đảm nhiệm những vai quan trọng chứ không phải vai diễn quần chúng khi chỉ mới là những cô cậu sinh viên năm cuối trường Sân khấu Điện ảnh. Đây đều là những vai diễn then chốt trong bộ phim.

Giải thích lý do vì sao lại “ưu ái” dàn diễn viên trẻ đến vậy, Hoàng Mập chia sẻ anh muốn qua đó bày tỏ sự biết ơn tới danh hài Hữu Nghĩa và lưu giữ lại quá khứ một thời.

Bởi lẽ nếu nghệ sĩ Hữu Nghĩa không trao cơ hội cho anh thì đến bây giờ anh vẫn chỉ là một chàng trai phụ hồ đi buôn vật liệu xây dựng, trông coi các dự án và chạy việc cho các nghệ sĩ, chứ làm sao có thể trở thành một đạo diễn và chủ hãng phim nổi tiếng như bây giờ.

Anh chia sẻ 5 diễn viên trẻ “trụ cột” trong phim đều là bạn của con gái anh. Tuy nhiên đây chỉ là một phần rất nhỏ, lý do anh giúp các bạn trẻ mới ra trường là để bày tỏ lòng biết ơn đến người anh của mình - diễn viên Trần Hữu Nghĩa.

Không chỉ giúp Hoàng Mập, Hữu Nghĩa còn dìu dắt rất nhiều “măng non” trở thành “ngôi sao” trong làng giải trí.

Hoàng Mập luôn cảm thấy biết ơn Hữu Nghĩa bởi nếu không có Hữu Nghĩa, Hoàng Mập chắc chắn không bao giờ được trao cơ hội, dù là bất kỳ vai diễn nào bởi anh hiểu những người trẻ mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, lại không có ai giúp đỡ chỉ bảo thì rất khó nhận được các lời mời tham gia dự án.

Chính Hữu Nghĩa đã giúp Hoàng Mập biết thế nào là nghệ thuật. Sau đó bạn thân nhất của anh là Lý Trung Hậu đột ngột qua đời, anh mất 4 năm rời xa ánh đèn sân khấu. Sau này khi Hoài Linh động viên mới quay lại nghiệp diễn. 

Hoàng Mập tiết lộ Hữu Nghĩa và Hoài Linh là những 'ân nhân' của mình trong nghiệp diễn: "Chính anh Hữu Nghĩa là người đã dẫn tôi vào nghề, cho tôi biết thế nào là nghệ thuật. Sau khi người bạn thân của tôi là Lý Trung Hậu mất, có một thời gian dài gần 4 năm, tôi bỏ nghề. Và người đưa tôi trở lại với nghề lần thứ hai là anh Hoài Linh".

Những vai diễn của các bạn trẻ trong bộ phim mới nhất đều là những vai mà Hoàng Mập rất tâm đắc - những mảnh đời éo le tạo nên kịch bản vô cùng kịch tính.

Trong đó Phương Ngân vào vai Thủy - cô đào bị cậu Hai giở trò đồi bại bị đem về nhà hành hạ, sống một cuộc sống không có thân phận. Thiên Thư vào vai Thơm - một cô gái mang trong mình lòng căm phẫn chờ ngày trả thù vì từng bị tạt axit khắp mặt. Khánh Trinh vào vai Y Nhung - cô giúp việc dụ dỗ cậu Hai không thành xong dùng mọi thủ đoạn để làm bà 5 nhưng số phận cũng không tốt đẹp hơn là bao.

Nói chung, dàn diễn viên gạo cội tham gia đều để làm nền cho lớp trẻ. Được các tiền bối hỗ trợ chỉ bảo nhiệt tình, các em tiến bộ từng ngày, chính điều này khiến Hoàng Mập cảm thấy vô cùng phấn khởi.

 

Hương Giang nói thắng về tin đồn thuê người đóng giả công an đến nhà antifan, CĐM tiếp tục bức xúc

(Techz.vn) Mặc dù đã lên tiếng thẳng về việc cùng Công An đến nhà làm việc với antifan, Hương Giang vẫn nhận về sự chỉ trích của cư dân mạng.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất