Sững sờ với loạt phát ngôn cực chất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhắm đến vợ cũ trong vụ ly hôn ngàn tỷ
Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 15/01/2022 13:46:16(GMT+7)
Sững sờ với loạt phát ngôn cực chất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhắm đến vợ cũ trong vụ ly hôn ngàn tỷ
(Techz.vn) Vụ ly hôn thế kỷ của vợ chồng Trung Nguyên, không chỉ gây sự chú ý với số tiền chi trả cho phát quyết ly hôn lên tới con số nghìn tỷ mà còn những câu chuyện đằng sau cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng doanh nhân nổi tiếng này.

 

Kéo dài hơn 4 năm từ tháng 11/2015 đến tháng 12/2019 những thông tin xung quanh cuộc ly hôn của vợ chồng thương hiệu cafe Trung Nguyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng người vợ cũ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã tốn không ít giấy mực của báo giới trong nước.

Đến ngày 5/12/2019, tại phiên tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM đã phán ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo. Theo đó các con sẽ được bà Thảo nuôi dưỡng; ông Vũ tự nguyện cấp dưỡng cho các con mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ năm 2013 cho đến khi học xong đại học.

Trước đó sau những lần đứng trước thẩm phán, ông chủ hãng cafe Trung Nguyên đã có hàng loạt phát ngôn sắc bén không chỉ khiến bà Thảo “lặng người” mà còn khiến dư luận không khỏi xót xa. Dưới đây là 9 câu nói “để đời” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên tòa năm ấy:

1. “Không cần phi thường, chỉ cần đồng cảm. Dĩ nhiên tôi là người nghiêm khắc, nhưng tôi cũng là người sẵn sàng tin và dám chấp nhận trả giá.”

2. “Tiền nhiều để làm gì? Để mà hôm nay ngồi đây như thế này?” (khi ông Vũ lên tiếng về vụ ly hôn)

3. “Tiền bạc nhà này không thiếu gì, nhà này chỉ thiếu đạo lý, thiếu trật tự trên dưới, thiếu nghĩa tình người. Rất đau lòng khi cả nhà lôi nhau ra tòa như thế này.”

4. “Bản chất hôn nhân gia đình người ta sống với nhau cùng quan tâm, lo lắng. Đã là hôn nhân thì phải đúng bản chất.”

5. “Cô dùng quyền người vợ, quyền chức vụ và quyền cổ đông là quyền cuối cùng để làm. Mình nên nhìn lại bản thân của mình để còn quay đầu.”

6. “Công luận thì dễ, vợ chồng sống bằng cái lòng, chứ không phải mình nêu ra như cô. Cô đóng góp không ai phủ nhận nhưng cô nói cô là linh hồn của Trung Nguyên thì người ta cười cho” - ông Vũ nói với vợ.

7. “Bỏ qua về với nhau được không không phải là một sớm một chiều. Cô phải sám hối”, (những lời ông Vũ dành cho bà Thảo).

8. “Gia đình tôi khó khăn là thật, xuất phát điểm thấp nên lòng trắc ẩn của người ăn người ở tất cả của tôi khác cô. Cô có người phục vụ, có cơ sở tiền bạc... 20 năm nay qua đâu có khi nào đụng đến tiền. Cô đối diện với cái tâm của cô”, ông chủ Trung Nguyên nói với vợ.

9. “Tâm thần mà giống qua thì đất nước này phải có nhiều người như vậy” - ông Vũ phản biện lại khi bà Thảo cho rằng ông không được bình thường.

Chính những câu nói đanh thép của ông chủ Trung Nguyên đã từng khiến dư luận xôn xao và có phần đứng về phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ vì những triết lý ẩn sâu trong câu nói của vị đại gia này. Kéo dài nhiều năm, diễn biến đầy gay cấn của vụ ly hôn này vẫn nhận được sự chú ý đặc biệt của công chúng.

Tuy nhiên phát quyết cuối cùng của cuộc ly hôn thế kỷ này có lẽ chưa đến hồi kết. Khi vào ngày 13/1/2022, VKSND Tối cao đã ban hành kiến nghị, trình Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xem xét lại quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa vợ chồng “vua cafe” là ông Vũ và bà Thảo. Bên cạnh đó VKS cũng đề nghị hủy bản án phúc thẩm ngày 5/12/2019 và bản án sơ thẩm ngày 27/3/2019 về phần chia tài sản chung để xét xử sơ thẩm lại theo trình tự tố tụng.

Theo những kiến nghị từ phía VKS, cho rằng các bản án trên có nhiều sai sót. Trong đó, các thẩm định giá tài sản chung của ông Vũ và bà Thảo, bao gồm chứng thư và báo cáo kết quả thẩm định giá liên quan vụ việc đều hết hiệu lực tính đến ngày xét xử sơ thẩm hôm 20/2/2019.

Bên cạnh đó, cấp phúc thẩm và sơ thẩm đã bỏ qua việc, về các chứng thư và báo cáo kết quả thẩm định giá chỉ dựa trên báo cáo tài chính, danh mục tài sản phía ông Vũ đưa ra, không được bên bà Thảo xác nhận nên cần định giá lại.

 

Ngô Kiến Huy bị đồng nghiệp thân thiết 'bóc phốt' vì thích giả nghèo, lộ luôn độ giàu có thật sự

(Techz.vn) Mới đây, Ngô Kiến Huy đã bị 1 đồng nghiệp thân thiết 'kể xấu' trên sóng truyền hình. Theo đó, Jun Phạm cho hay Ngô Kiến Huy rất giàu có nhưng luôn than khổ.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất