Tỷ phú Phạm Nhật Vượng ‘xóa sổ’ thành công một thương hiệu, kết nạp thêm lực lượng khủng
Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 02/12/2019 20:48:15(GMT+7)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng ‘xóa sổ’ thành công một thương hiệu, kết nạp thêm lực lượng khủng
(Techz.vn) Vingroup vừa thực hiện một cú thâu tóm mang tính chất lịch sử.

Website bán hàng của Công ty CP Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A (Vienthonga.vn) đã chính thức chuyển đổi thành Vinpro.vn. Theo đó, trang Facebook của công ty này cũng được thay thế bởi Vinpro.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực thương mại điện thoại di động và thiết bị điện tử, Viễn thông A có gần 200 cửa hàng trên toàn quốc. Bằng việc sáp nhập  Viễn thông A, VinPro sẽ có thêm lực lượng khủng cho hệ thống Vinpro. Hiện tại, thương hiệu Viễn thông A đã bị xóa bỏ trên thị trường.

Trên thực tế, vào cuối năm 2018, VinGroup đã thâu tóm lại gần 65% cổ phần Viễn thông A, nhưng thời điểm đó không ra thông báo chính thức. Vào đầu năm 2019, Viễn thông A cho thấy sự tích cực cơ cấu thông qua việc chuyển đổi công năng của các cửa hàng. 

Theo đó, những điểm bán hàng không hiệu quả bị đóng cửa trong khi một số điểm khác được đổi thành trung tâm chăm sóc khách hàng của Vsmart (nhà sản xuất điện thoại thuộc Tập đoàn Vingroup).

Vinpro cũng đang tích cực khai trương hàng loạt cửa hàng chuyên biệt để có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng thay cho việc đặt tại các trung tâm thương mại Vincom như trước kia. Tính đến hết quí III năm nay, VinPro sở hữu 246 cửa hàng chuyên biệt trên toàn quốc.

 

Giảm giá Vsmart Live đến 50%, tỷ phú Phạm Nhật Vượng ấp ủ tham vọng lớn?

(Techz.vn) Những bước đi của Vingroup cho thấy rất có thể tập đoàn này sẽ tập trung vào phân khúc giá thấp và tầm trung để "bình dân hóa" smartphone cho người dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất