Người đẹp Nam phi đăng quang Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2019, xóa bỏ định kiến về cái đẹp
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 09/12/2019 11:21:11(GMT+7)
 Người đẹp Nam phi đăng quang Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2019, xóa bỏ định kiến về cái đẹp
(Techz.vn) Chiếc vương miện của Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2019 đã tìm ra chủ nhân trong số 90 người đẹp trên toàn thế giới.

Top 10 của cuộc thi năm này thuộc về 10 người đẹp đến từ : Colombia, Pháp, Iceland, Indonesia, Mexico, Peru, Puerto Rico, Nam Phi, Thái Lan và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, chỉ có 1 người đẹp may mắn được vinh dự đội lên chiếc vương miện của Hoa hậu hoàn vũ thế giới. Kết quả cuối cùng đã khiến nhiều người bất ngờ khi vị trí thứ ba thuộc về Sofia Aragon (Mexico), trong khi Madison Anderson (Puerto Rico) được công bố là Á hậu và Zozibini Tunzi (Nam Phi) chính thức trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2019.

Trước khi công bố người chiến thắng năm nay, Harvey đã nói với khán giả rằng: “Đây luôn là một thời điểm khó khăn đối với tôi” (ngụ ý về sai lầm vô tình tuyên bố sai Hoa hậu Hoàn vũ năm 2015. Người chiến thắng chính đáng của buổi lễ đó là Pia Alonzo Wurtzbach của Philippines, nhưng Harvey đã trao nhầm chiến thắng cho á quân Ariadna Gutierrez của Colombia. Lời xin lỗi đã được đưa ra, và thời gian cuối cùng đã chữa lành mọi vết thương, nhưng huyền thoại trên sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Về hoa hậu Hoàn Vũ năm nay, Zozibini Tunzi, 26 tuổi đến từ  Tsolo, Nam Phi. Cô cho biết mình đang tham gia vào cuộc chiến bạo lực đặc biệt là với phụ nữ cũng như tạo nên chiến dịch truyền thông xã hội để thay đổi định kiến giới. Zozibini Tunzi là một người ủng hộ cho vẻ đẹp tự nhiên và khuyến khích phụ nữ yêu chính bản thân họ.

Với câu hỏi: “Điều quan trọng nhất bạn nên dạy các cô gái trẻ hiện nay là gì”, Zozibini Tunzi đã có câu trả lời hoàn toàn thuyết phục: “ Tôi nghĩ điều quan trọng nhất nên dạy cho một cô gái trẻ là khả năng lãnh đạo. Đây là điều đã thiếu đi ở phụ nữ cũng những bạn gái từ rất lâu không phải bởi vì chúng ta không muốn điều đó mà đó là điều đang diễn ra ở xã hội. Tôi nghĩ rằng chúng ta là điều mạnh mẽ mất trên thế giới vì vậy chúng ta nên cho nhau những cơ hội để có tiếng nói riêng.”

Bằng thông điệp mạnh mẽ này,  Zozibini Tunzi đã minh chứng được cô hoàn toàn xứng đáng với chiếc vương miện Hoa Hậu Hoàn Vũ 2019 và xóa bỏ định kiến về một cô hoa hậu da màu.

 

Điểm tương đồng đáng sợ ở bảng thống kê chỉ số trước trận chung kết: Tiết lộ điềm báo cho Việt Nam?

(Techz.vn) Thống kê chỉ số của U22 Việt Nam và U22 Indonesia có nhiều điểm tương đồng, thậm chí còn khiến nhiều người nghĩ đến một kịch bản xấu ở trận chung kết.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục