Thủy Tiên lại bị antifan chỉ ra điểm vô lý trong sao kê 170 tỷ tiền cứu trợ, khiến CĐM phẫn nộ
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 29/11/2020 16:27:56(GMT+7)
Thủy Tiên lại bị antifan chỉ ra điểm vô lý trong sao kê 170 tỷ tiền cứu trợ, khiến CĐM phẫn nộ
(Techz.vn) Những tranh cãi xung quanh việc Thủy Tiên kê khai 178 tỷ tiền từ thiện vẫn chưa được dừng lại khi xuất hiện bài đăng chỉ ra sự vô lý của nữ ca sĩ trong quá trình minh bạch tiền cứu trợ.

Vừa qua, Thủy Tiên đã kết thúc hành trình đi cứu trợ miền Trung bằng việc đăng tải bản sao kê của Ngân Hàng về việc sử dụng số tiền gần 178 tỷ tiền kêu gọi quyên góp đi kèm thông kê viết tay và xác nhận, thư cảm ơn từ địa phương.

Vốn dĩ trong quá trình đi cứu trợ miền Trung, bên cạnh những lời khen ngợi, Thủy Tiên còn phải vướng vào chỉ trích khi nhiều người không đồng ý cách thức mà nữ ca sĩ phân phối tiền và quà cứu trợ. Thậm chí, những người ghét Thủy Tiên còn lập ra nhiều nhóm anti nữ ca sĩ.

Vì vậy mà bản sao kê của Thủy Tiên vừa công khai tiếp tục trở thành chủ đề tiếp theo bị antifan cũng như cư dân mạng mang ra ‘mổ xẻ’, tìm ra những điểm vô lý.

Dù ở thời điểm hiện tại, Thủy Tiên đã quay trở lại với cuộc sống bình thường, ra mắt MV mới nhưng dường như một số bộ phận cư dân mạng vẫn chưa thể bỏ qua cho nữ ca sĩ khi tiếp tục có những chất vấn về quá trình sao kê số tiền đi từ thiện.

Mới đây, trên một nhóm chuyên bàn luận các vấn đề showbiz, xuất hiện một bài đăng chỉ ra điểm khó hiểu trong biên bản xác nhận mà Thủy Tiên đăng tải:

“CHIA XONG HẾT CHO DÂN RỒI NHÉ

Trước luồng dư luận cho rằng có sự mập mờ trong việc Thủy Tiên giải ngân “chóng vánh” gần 180 tỷ đồng tiền cứu trợ cho 7 tỉnh lũ lụt ở miền Trung, mới đây, nữ ca sỹ đã trưng ra những số liệu thống kê nhằm minh bạch thông tin.

Theo đó, Thủy Tiên cho biết, số tiền hơn 178 tỷ đồng được cô trao tận tay cho 61.532 hộ dân và dùng để xây 3 cầu dân sinh, 175 căn nhà mới, 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ, 10 xuồng máy cứu hộ. Nữ ca sỹ cũng khẳng định, toàn bộ số tiền trong tài khoản khi giải ngân đều có giấy xác nhận kèm dấu đỏ của chính quyền địa phương và cô sẵn sàng đăng tải lên fanpage chính thức để chứng minh.

Tuy nhiên, ngay sau khi Thủy Tiên đăng tải bản giải trình chi tiết nguồn thu chi kèm theo 8 biên bản xác nhận của chính quyền địa phương, cư dân mạng tiếp tục “soi” vào các số liệu và chỉ ra những điều chưa hợp lý, không đúng với chuẩn mực kế toán.

Chẳng hạn, có biên bản xác nhận của huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam ghi nhầm thời gian "ngày 22 tháng 12 năm 2020", tức là sau thời điểm phát quà từ thiện 1 tháng. Tại biên bản xác nhận hỗ trợ của 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong (Quảng Trị) lại ghi "hỗ trợ trực tiếp cho gần 20.048 hộ dân","bằng tiền khoảng 33.400.000 đồng", hay biên bản xác nhận của UBMTTQ xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên- Huế, thì khoản tiền bằng số lại không khớp với số tiền ghi bằng chữ…

Ngoài ra, tất cả các giấy xác nhận đều ghi "ca sĩ Thủy Tiên" thay vì nguyên tắc phải định danh là Trần Thị Thủy Tiên kèm số CMND…”

Bài viết này thể hiện rõ sự nghi ngờ đối với quá trình minh bạch việc đi từ thiện của Thủy Tiên khi cho rằng  có những ghi chép không trùng khớp hay trong các giấy xác nhận đều không ghi rõ ràng tên của nữ ca sĩ và không đi kèm số CMND.

x

Tuy nhiên, sự ‘phân tích’ này không những không nhận được sự đồng tình của cư dân mạng mà thậm chí còn khiến nhiều người phẫn nộ khi cho rằng hành động liên tục soi mói, nghi ngờ và chất vấn Thủy Tiên sẽ khiến cho tình hình tội tệ hơn, gây nên những suy nghĩ tiêu cực cho xã hội. Có người còn cho rằng bài viết này với mục đích là định hướng thông tin khiến người đọc có những suy nghĩ xấu về Thủy Tiên.

Một số cư dân mạng cảm thấy thương xót cho Thủy Tiên khi cô đã kết thúc hành trình từ thiện, cố gắng sao kê, giải ngân nhưng vẫn tiếp tục nhận về công kích.

 

Nguyễn Sin tiết lộ ảnh ăn chơi của nghi can vụ án phân xác ở quận 7, CĐM xôn xao vì chi tiết đáng sợ

(Techz.vn) Nguyễn Sin tiếp tục tiết lộ những hình ảnh và thông tin liên quan đến vụ án man rợ ở Quận 7, Tp.HCM.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục