Vsmart và tham vọng khủng khiếp: gia công 125 triệu máy/năm, sẵn sàng bắt tay với các 'ông lớn'
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 21/11/2019 15:35:19(GMT+7)
Vsmart và tham vọng khủng khiếp: gia công 125 triệu máy/năm, sẵn sàng bắt tay với các 'ông lớn'
(Techz.vn) Công suất sản xuất của Vsmart lên đến 125 triệu máy mỗi năm. Con số này khiến nhiều không khỏi bất ngờ.

Trong tuyên bố của VinGroup ngày hôm qua, công suất của nhà máy của Vsmart có thể lắp ráp được tới 34 triệu máy/năm. Sau khi hoàn thành chính thức vào năm 2020, tổ hợp của Vsmart sẽ đạt công suất lên tới 125 triệu máy. 

Trong khi tổng lượng số smartphone toàn cầu  từ 1,4 – 1,5 tỷ máy Đây là một con số khủng khiếp khi nhà máy của Vingroup chiếm 1/10 tổng sản lượng quốc tế. Nếu so sánh tầm vóc của Samsung (gần 300 triệu máy) và Apple hay Huawei (hơn 200 triệu máy), con số 125 triệu mà Vsmart đã đưa ra cũng là vô cùng ấn tượng với một hãng smartphone mới hơn 1 năm tuổi.

Tuy nhiên, doanh số tổng doanh số thị trường smartphone Việt Nam là dưới 20 triệu máy (dự đoán theo số liệu gần nhất của GfK). Ngay cả khi mức công suất  triệu máy như hiện nay, Vsmart đã sản xuất số smartphone đủ đáp ứng cho nhu cầu của cả thị trường trong gần 2 năm.  Như vậy, chỉ trong vài tháng nữa, công suất  của siêu nhà máy Vsmart Hòa Lạc sẽ lên tới mức 5 lần sức mua của thị trường nội địa.

Con số 125 triệu cho thấy nhà máy mới sẽ không chỉ phục vụ cho Vsmart. Theo thông cáo báo chí, ông Nguyễn Việt Quang (Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup) cho biết: "Đặc biệt chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng gia công từ các đối tác lớn từ châu Âu và Mỹ. Đó là lý do chúng tôi, chúng tôi quyết định đầu tư xây dựng nhà máy với công suất lớn gấp 25 nhà máy hiện có tại Hải Phòng nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế".

Nếu quả thật như vậy, Vsmart sẽ trở thành một trong những đơn vị gia công lớn thế giới khi doanh số thế toàn cầu mới chỉ đạt  tỷ máy trong năm 2018 mà thôi. Tất nhiên, Vingroup chưa bao giờ là những kẻ thiếu thực tế, tập đoàn này sẽ không xây dựng nhà máy với quy mô lớn rồi bỏ không. 

Với tình huống này, Vsmart sẽ trở thành một trong những đơn vị gia công lớn nhất thế giới – hãy nhớ rằng doanh số toàn cầu cũng chỉ đạt 1,4 tỷ máy trong năm 2018 mà thôi. VinGroup cũng chẳng phải là những kẻ thiếu thực tế, họ sẽ không xây dựng nhà máy khổng lồ để rồi bỏ không.  Hãy cùng chờ xem Vsmart sẽ bắt tay với ông lớn để đặt được con số 125 triệu máy.

 

HLV Park Hang Seo rạng rỡ bên món quà 'khủng' của Vingroup nhân dịp 20/11

(Techz.vn) Sáng ngày 21/11/2019, Vinfast đã trao tặng HLV Park Hang-seo một chiếc xe Lux SA2.0 để tri ân những đóng góp to lớn của HLV Park Hang-seo cho nền bóng đá Việt Nam.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục