Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng ‘nhá hàng’ hai mẫu crossover mới
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 16/11/2019 13:12:48(GMT+7)
Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng ‘nhá hàng’ hai mẫu crossover mới
(Techz.vn) Hai mô hình bằng xốp và đất sét của xe crossover cỡ B và C xuất hiện tại văn phòng Vingroup vào hôm 14/11 đã tiết lộ về 2 mẫu xe mới mà Vinfast sắp trình làng.

 Mới đây, vào ngày 14/11, Chủ tịch Vingroup -  ông Phạm Nhật Vượng cùng các lãnh đạo hãng xe Vinfast đã thẩm định định thông số kỹ thuật và kiểu dáng nội, ngoại thất của hai dòng xe mới. Hai mẫu xe này mới chỉ có dạng nguyên mẫu bằng xốp và đất sét và đang được trưng bày ở văn phòng của hãng.

Hiện tại vẫn chưa có đầy đủ thông tin chi tiết của hai mẫu xe về thông số động cơ hay kích thước cụ thể. Tuy nhiên, đại diện VinFast cho hay mỗi mẫu xe mới sẽ có hai phiên bản động cơ một xăng và một điện.

Trong đó, mẫu xe màu trắng với mô hình bằng xốp, tương đương với dòng crossover cỡ C, cùng phân khúc với những mẫu xe quen thuộc như  Honda CR-V, Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson. Đầu xe là hình chữ V mang tính định vị thương hiệu, lưới tản nhiệt kết nối một dải với đèn pha.

Với mẫu xe màu đỏ, mô hình đất sét được xác định thuộc phân khúc B, cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Kona hay Ford EcoSport khi ra mắt. Mẫu xe này có đường nét bo tròn hơn so với xe màu trắng. 

Trước khi nhá hàng hai mẫu xe này, hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng công bố 7 mẫu xe Premium được người Việt yêu thích nhất. Trong số này có hai mẫu CUV hạng B và C của nhà thiết kế Pininfarina - được cho là nguyên mẫu của hai sản phẩm mới.

VinFast đã lên kế hoạch ra mắt về dòng xe Premium - viết tắt là Pre vào năm 2020. Như vậy, hai mẫu xe crossover ở trên rất có thể là hai sản phẩm đầu tiên được giới thiệu trong 7 mẫu xe gồm các thiết kế thuộc tất cả 4 phân khúc A, B, C, và D, và cả xe cỡ nhỏ, thể thao đa dụng và xe gia đình.

 

VinUni của tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'so kè' học phí bạc tỷ với các trường quốc tế

(Techz.vn) VinUni được thành lập trên quan điểm tạo ra ngôi trường tinh hoa ngay tại Việt Nam, đào tạo tri thức và cả khả năng thích nghi với đời sống xã hội của đất nước.loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục