Nghi vấn hãng NEM, IFU cắt mác 4 tấn quần áo ngoại rồi hô biến thành ‘hàng hiệu’
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 08/11/2019 16:07:14(GMT+7)
Nghi vấn hãng NEM, IFU cắt mác 4 tấn quần áo ngoại rồi hô biến thành ‘hàng hiệu’
(Techz.vn) Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Bộ Công Thương) cho biết sẽ có công văn mời NEM, IFU lên làm việc để xác minh làm rõ về việc cơ sở nhập hàng may mặc nước ngoài, thay nhãn mác để tiêu thụ trong nước.

Vào chiều 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT số 17) kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên. Lúc kiểm tra thì công nhân của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và định thay nhãn bằng nhãn NEM, IFU trên các sản phẩm quần áo.

Đống nhãn mác được cắt bỏ

Số lượng hàng hóa của cơ sở bao gồm 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2130 sản phẩm quần áo đã gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, 6 bao túi xách và 04 bao quần áo đã cắt nhãn gốc với tổng cân nặng lên đến 4 tấn và trị giá 2 tỷ đồng.

Điều đáng nói là toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất và chưa xuất trình được hóa đơn chứng minh được nguồn gốc.

4 tấn hàng hóa trên đã bị lực lượng quản lý thị trường thu giữ. Đặc biệt, trong số hàng bị thu giữ có cả hàng hóa của NEM - một thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường với gần 100 cửa hàng trên toàn quốc.

Lô quần áo gần 4 tấn

Vụ việc này vẫn trong quá trình xác minh và quản lý thị trường sẽ mời đối tượng lên giải trình tất cả các hóa đơn chứng từ, xem có xuất xứ của NEM không hoặc của đơn vị nào thì họ phải giải trình. 

Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội), ông Nguyễn Ngọc Hà cho hay: “Chúng tôi đã mời họ lên làm việc nhưng họ bảo đang bị ốm”.

Hiện họ mới khai báo như thế nhưng mình phải xác minh có phải hàng của NEM không, có giấy tờ không? Nem xác nhận có phải hàng của NEM không, nếu không phải thì là hàng giả. Còn nếu của NEM thì lại khác. Chúng tôi đương nhiên sẽ có công văn gửi sang NEM mời họ sang.

Đối với IFU chúng tôi cũng phải mời họ đến để xem là hàng của họ hay là hàng giả, văn bằng của họ đã được bảo hộ chưa, yêu cầu họ xuất trình giấy tờ... Hiện tại chúng tôi tra thì họ mới nộp đơn, chưa được bảo hộ. Nếu bảo hộ của họ thì chuyện bình thường, chỉ sai về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa chứ không phải hàng giả. Nếu hàng giả thì giả của ai, bị hại như thế nào. Tất cả cần phải xác minh và làm rõ.

Chúng tôi cũng phải làm việc cẩn trọng, để không làm ảnh hưởng đến uy tín các thương hiệu. Khi nào có kết quả xử lý thì chúng tôi sẽ có thông báo sau.

 

Không cần siêu to khổng lồ, 1977 Vlog dùng chiêu gì để đánh bật Bà Tân Vlog ?

(Techz.vn) Chỉ với 4 video, 1977 Vlog đã khuấy đảo cả mạng xã hội bằng nội dung cực kỳ mới lạ, khác hẳn những hiện tượng Youtube như Bà Tân Vlog.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục