Lộ diện các mẫu thiết bị Smart Home của Vsmart - quân bài mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 10/11/2019 01:31:54(GMT+7)
Lộ diện các mẫu thiết bị Smart Home của Vsmart - quân bài mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
(Techz.vn) Những hình ảnh mới được chia sẻ hé lộ về những sản phẩm Smart Home mang thương hiệu Vsmart của Vingroup.

Mới đây, trên một nhóm chuyên chia sẻ về  Smart Home trên Faceboook đã đăng tải một số hình ảnh được cho là những thiết bị Smart Home (Nhà thông minh) mang thương hiệu Vsmart.

Theo những hình ảnh đăng tải thì một số thiết bị trong hệ sinh thái hà thông minh của Vsmart bao gồm hub tổng (có nhiệm vụ quản lý các thiết bị smart home khác), công tắc, màn hình hiển thị trạng thái nhiệt độ/độ ẩm...

Việc Vsmart lấn sân sang lĩnh vực Smart Home là không phải là điều gì quá bất ngờ. CEO Vingroup Nguyễn Việt Quang từng chia sẻ với truyền thông vào cuối năm 2018 rằng  sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh như SmartHome, Smart TV, điều hòa, tủ lạnh thông minh… như một bước đi nhằm hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm thông minh Vsmart. Chỉ mới cách đây vài ngày, hình ảnh của TV Vsmart cũng đã rò rỉ trên mạng Internet.

Ngoài ra,việc Vingroup đã vốn có thế mạnh trong lĩnh vực bất động sản khi nắm trong tay chuỗi khu đô thị VinHomes, khu nghỉ dưỡng VinPearl, bệnh viện VinMec cùng rất nhiều dự án khác sẽ giúp tập đoàn này tự mình phát triển các giải pháp nhà thông minh để rồi tích hợp vào các dự án bất động sản đang có. Đáng nói, tại thời điểm hiện tại, Smart Home đang trên đà phát triển tại Việt Nam.

Số liệu của Statista (cổng thông tin thống kê thị trường), 8% trên tổng số hộ gia đình của Việt Nam đạt đủ tiêu chuẩn "Smart Home" với tiềm năng se mang về doanh thu 105 triệu USD cho các nhà sản xuất. Dự đoán cho thấy tỷ lệ Smart Home tại Việt Nam sẽ tăng lên 7.2% trong năm 2023, nâng giá trị thị trường lên mức 350 triệu USD.

Vsmart hiện vẫn chưa có công bố chính thức về dải sản phẩm Smart Home của mình. Vẫn chưa xác định rằng liệu  các sản phẩm Smart Home của Vsmart có bị giới hạn ở trong các dự án bất động sản của Vingroup hay sẽ được kinh doanh rộng rãi ở thị trường ngoài và cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu khác. Trong trường hợp thứ 2, Vsmart sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu khác như Điện Quang hay BKAV.

 

Cận cảnh TV Vsmart do Vingroup sản xuất: Nước cờ táo bạo của tỉ phú Phạm Nhật Vượng

(Techz.vn) Hình ảnh của một chiếc TV Vsmart của Vingroup mang mã hiệu "55KE8500" đã xuất hiện trên mạng xã hội.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục