Khoa Pug bị CĐM ném đá vì Video giật tít câu like, sỉ nhục phụ nữ Nhật
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 06/11/2019 20:10:08(GMT+7)
Khoa Pug bị CĐM ném đá vì Video giật tít câu like, sỉ nhục phụ nữ Nhật
(Techz.vn) Khoa Pug - một youtuber nổi tiếng vừa bị CĐM chỉ trích dữ dội sau khi một video có nội dung giật tít, câu view và có phần xúc phạm phụ nữ Nhật nghiêm trọng.

 

Cụ thể, cách đây năm ngày, Khoa Pug - một kênh youtube có hơn 2 triệu người đăng ký đã đăng một video có nội dung: “Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn”.

Video này lập tức nhận phải nhiều sự tranh cãi khi nhiều khán giả cho rằng anh chàng này ngày càng bất chấp câu view một cách lố lăng đồng thời đã có hành động thiếu tôn trọng với nữ phục vụ người Nhật.

Theo như chủ ý của vlogger - Khoa Pug thì người phụ nữ Nhật cảm thấy thương cameraman (quay video) vì không được ăn và cô đã quỳ xuống khóc xin. Anh còn lý giải trong video lý do nữ phục vụ khó chịu với mình vì đồng cảm cho thân phận phụ nữ (người quay phim) bị đối xử bất công. Nam vlogger ghi rõ "phụ nữ Nhật bị phân biệt quá rồi".

Video đăng tải lên nhận được nhiều trỉ trích cho rằng Khoa Pud giật title, câu view: “Nội dung trong video này không hoàn toàn đúng, một người nổi tiếng lại làm ăn cẩu thả như vậy sao”

Một số du học sinh Nhật chia sẻ thẳng thắn: "Tôi đi học ở Nhật và cũng hiểu được nội dung cuộc nói chuyện này. Rõ ràng nữ phục vụ chỉ đang khó chịu về việc bị quay phim. Trước khi bỏ đi, người phục vụ nói rằng họ không phải vật trưng bày để quay cho người khác xem. Không thể chịu được nữa rồi".

Những dòng text có phần bất lịch sự được chèn vào clip

Đầu bếp Võ Quốc cũng tỏ thái độ không ủng hộ về hành động này:

"Tôi rất bức xúc trước sự việc này. Ở thời đại công nghệ 4.0, chuyện giật title, câu view không còn xa lạ nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Trong trường hợp này, Khoa Pug đã đi quá giới hạn đó. Đây là hành động đáng lên án.

Việc quay phim, chụp hình rồi dựng chuyện bôi xấu phụ nữ thể hiện sự kém văn minh, chưa kể ở Nhật, tất cả điện thoại smartphone đều có chế độ báo âm thanh khi chụp ảnh để ngăn chặn tình trạng quay chụp lén. Thử hỏi Khoa Pug đã xin phép người phụ nữ kia trước khi public thông tin chưa?"

Video này đã nhận về hơn 2 triệu lượt xem

Nhiều người còn nhận ra việc cô nhân viên đã nhiều lần nói bằng tiếng Nhật rằng không được quay hình cô ấy mà hãy ăn đi.Đây không phải mang ý nghĩa là vì sợ bạn quay phim không được ăn, mà là người phụ nữ này không đồng ý cho người khác quay mình liên tục như vậy.  Thậm chí người phụ nữ này còn nói: "Tôi không phải đồ vật để nhìn ngắm, xin hãy dừng lại." chứng tỏ rằng cô không hề muốn bị ghi hình liên tục như vậy. Nhưng trong phần chèn thêm các text (được hiểu như vietsub) lại ghi rằng, "Chị thấy cameraman ko đụng đũa tưởng tui cấm đoán, bà mẹ tự nhiên hôm nay đóng vai phản diện." Những thông tin này hoàn toàn sai. 

Người xem cho rằng nhà hàng đồng ý cho quay hình, nên hiểu rằng là quay hình không gian quán, món ăn của quán... chứ quyền tự do và riêng tư, bảo mật hình ảnh cá nhân của nhân viên dĩ nhiên không được xâm phạm. 

Nhật Bản hay Hàn Quốc là những quốc gia rất quan trọng chuyện bảo mật hình ảnh. Ở Nhật, luật pháp quy định nếu chưa có sự đồng ý của người khác mà quay hình và đăng lên mạng sẽ bị phạt tiền nếu người kia kiện, hành động của Khoa thậm chí còn được coi là  vi phạm pháp luật Nhật.

 

Hà Nội phát hiện thanh niên bội thu 80 tỷ từ Youtube: Chưa có dấu hiệu nộp thuế

(Techz.vn) Tổng tiền thuế từ của các cá nhân cung cấp các ứng dụng, sản phẩm tại các khu vực có phát sinh dòng tiền từ các tổ chức nước ngoài như Google Play, Apple Store, Youtube trên địa bàn Hà Nội đã lên đến 15 tỷ đồng.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục