Bức xúc với 'Đường lưỡi bò' trên xe Volkswagen được trưng bày ngay tại triển lãm xe Việt Nam
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 28/10/2019 20:57:33(GMT+7)
Bức xúc với 'Đường lưỡi bò' trên xe Volkswagen được trưng bày ngay tại triển lãm xe Việt Nam
(Techz.vn) Nhiều người không khỏi bức xúc khi phát hiện hình ảnh “đường lưỡi bò" xuất hiện trên bản đồ của Volkswagen Touareg trưng bày ngay tại Vietnam Motor Show 2019.

Ngày 27/10, trên các hội nhóm ô tô đá lan truyền các hình mẫu “đường lưỡi bò" được cho là trên bản đồ của mẫu SUV Volkswagen Touareg trưng bày tại Triển lãm Ôtô Việt Nam 2019. Được biết, đây là mẫu xe được chuẩn bị bán tại Việt Nam trong năm 2020.

Hình ảnh được cho là một phỏng “đường lưỡi bò” đã được một khách tham quan ở TP.HCM chụp được tại Vietnam Motor Show 2019 và đăng lên mạng xã hội.

Đường lưỡi bò trên xe Touareg 

Trao đổi về sự việc này, ông Đỗ Nguyễn Vương - TGĐ Volkswagen Việt Nam cho hay Touareg trưng bày tại gian hàng Volkswagen thuộc diện tạm nhập tái xuất, phục vụ cho mục đích trưng bày và được công ty mượn lại từ một đối tác Trung Quốc.

Về hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” không được công nhận, Volkswagen Việt Nam gửi lời xin lỗi. "Đây là sơ suất không kiểm tra kỹ trước khi đem trưng bày tại triển lãm. Hiện tại xe đã được ngắt kích hoạt chế độ định vị bản đồ và tái xuất đúng hạn quy định của hải quan Việt Nam"

Ông Đỗ Nguyễn Vương cũng khẳng định thêm: "Volkswagen Việt Nam khẳng định mẫu xe này hoàn toàn không được thương mại hóa tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ bán mẫu xe Touareg sản xuất ở nhà máy Volkswagen Slovakia. Xe dự kiến được giao vào quý 4/2020 và cam kết sẽ kiểm tra chu đáo các yếu tố liên quan đến bản đồ trên xe.”

Phía Volkswagen cũng cho hay hàng này hoàn toàn tuân thủ các quy định về pháp luật tại Việt Nam cũng như không hề có ý xâm phạm đến chủ quyền của Việt Nam.

Nhiều mẫu xe Trung Quốc được bán ở Việt Nam cũng có bản đồ đường lưỡi bò

Tuy nhiên, câu nói “không biết không có tội” dường như không hề phù hợp với trường hợp này khi hãng xe đến từ Đức đã có một sự vô ý và có phần cẩu thả khi không kiểm tra kỹ mẫu xe trưng bày để xảy ra sự việc không đáng có.

Sau khi thông tin này được đăng tải, một đơn vị nhập khẩu chính hãng xe Trung Quốc về Việt Nam đã đưa ra văn bản xin lỗi khách hàng và thông báo gỡ bỏ phần mềm trên.

Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường vẫn tồn tại nhiều mẫu xe Trung Quốc được bán ở Việt Nam cũng có đường lưỡi bò trên bản đồ.

 

Đội chủ nhà Trung Quốc bị loại thẳng tay vì gian lận tại Đại hội quân sự thế giới

(Techz.vn) Vinh dự là nước đăng cai Đại Hội quân sự thế giới (Military World Games) 2019, tuy nhiên một đội tuyển của Trung Quốc vẫn bị loại khỏi cuộc thi này vì bị phát hiện gian lận.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục