Tố bà Thảo 'bịa đặt' chuyện quản lý, điều hành Trung Nguyên 20 năm, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ lý giải ra sao?
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 04/09/2019 20:06:00(GMT+7)
Tố bà Thảo 'bịa đặt' chuyện quản lý, điều hành Trung Nguyên 20 năm, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ lý giải ra sao?
(Techz.vn) Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên lại một lần nữa khiến dư luận xôn xao khi kháng cáo. Ở phiên tòa mới nhất, đại diện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tố bà Thảo \'bịa đặt\' chuyện quản lý, điều hành Trung Nguyên 20 năm. Người này cũng đã đưa ra những lý giải về việc vì sao bà Thảo có tên trong danh sách cổ đông ngày đầu của tập đoàn nhưng lại không phải người đồng sáng lập.

Đặng Lê Nguyên Vũ

Theo như bà Thảo chia sẻ với báo giới trước đây rằng bà không những cùng ông Vũ góp vốn mở quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên mà khi ông Vũ phá sản, bà đã nộp đơn xin nghỉ việc tại Bưu điện tỉnh để giúp chồng kinh doanh, thực hiện giấc mơ của mình: "Lúc tôi lên gặp Giám đốc Bưu điện tỉnh để viết đơn xin nghỉ việc, ông cứ vừa can ngăn, vừa xa xót: "Đúng là con nhà giàu, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ". Bạn bè cũng ngăn cản tôi. Còn mẹ tôi, khi biết rằng tôi về làm dâu nhà anh Vũ trong một căn nhà đi thuê có bề ngang chỉ 2,8m vừa để cả gia đình đông đúc sinh hoạt, vừa để rang cà phê vừa để bán cà phê, bà cứ khóc hoài vì thương con gái".

Tuy nhiên, đại diện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã bác bỏ và tố bà Thảo là “bịa đặt” chuyện quản lý, điều hành Trung Nguyên 20 năm. Cụ thể, hơn 2 năm sau khi khởi nghiệp, năm 1998, ông Vũ kết hôn với bà Thảo. Sau khi kết hôn và bị thi rớt, không được tuyển vào làm việc tại Đài 1080 Buôn Ma Thuột, bà Thảo đã theo ông Vũ đến TPHCM để kinh doanh cà phê đã rang xay do cha mẹ của ông Vũ từ Buôn Ma Thuột gửi xuống hàng ngày. "Do đó, bà Thảo là người có góp công sức vào sự phát triển thương hiệu Trung Nguyên vừa là người thụ hưởng lợi nhuận và thu xén nhiều lợi nhuận trong giai đoạn phát triển Trung Nguyên. Những gì bà Thảo được hưởng là do sự rộng lượng, không tính toán của cha mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ vì tất cả là của cha mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ, nhưng họ đã để lại cho con trai và con dâu được hưởng nhiều nhất”.

Đặng Lê Nguyên Vũ

Lý giải việc bà Thảo có tên trong danh sách cổ đông ngày đầu của tập đoàn, đại diện Trung Nguyên cho biết: Trung Nguyên thành lập cơ sở kinh doanh vào ngày 15/8/1996, do ông Đặng Lê Nguyên Vũ là chủ cơ sở kinh doanh. Đến năm 1999, chuyển thành Xí nghiệp Cà phê Trung Nguyên tại địa chỉ 268 Nguyễn Tất Thành, P. Tân Lập, Buôn Ma Thuột. Tháng 12/2002, Xí nghiệp cà phê Trung Nguyên chuyển đổi thành Công ty TNHH Cà phê Trung Nguyên với hai thành viên là Đặng Lê Nguyên Vũ và ông Đặng Mơ. Đến ngày 27/4/2007, từ Công ty TNHH Cà phê Trung Nguyên chuyển đổi thành CTCP Cà phê Trung Nguyên và theo Luật Doanh nghiệp bắt buộc công ty cổ phần phải có ít nhất 3 cổ đông, vì vậy ông Đặng Lê Nguyên Vũ và cha của mình đồng ý cho bà Thảo tham gia vào cơ cấu công ty với tỷ lệ cổ phần là 10% vốn điều lệ. Nghĩa là: "Bà Thảo chỉ chính thức có tên trong công ty Trung Nguyên từ năm 2007 và tính đến nay chỉ 11 năm. Do đó, việc bà Thảo rêu rao đã quản lý và điều hành Trung Nguyên hơn 20 năm là bịa đặt sai sự thật”.

 

Từng 'trên cơ' ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết hiện đứng ở đâu trong bản đồ đại gia Việt?

(Techz.vn) Liên tục gặp phải vận xui, thua lỗ đến hàng nghìn tỷ, nhiều nguời không khỏi thắc mắc người từng là tỷ phú giàu nhất Việt Nam, từng “trên cơ” chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng hiện đang đứng ở đâu trên bản đồ đại gia Việt?

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục