Phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Bà Thảo quyết không chịu thua và sự xuất hiện của những nhân tố mới
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 18/09/2019 10:00:00(GMT+7)
Phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Bà Thảo quyết không chịu thua và sự xuất hiện của những nhân tố mới
(Techz.vn) Phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo chính thức diễn ra với sự xuất hiện của những nhân tố mới và động thái quyết không chịu thua của bà Thảo.

Trong phiên sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên công nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng. Bất động sản được tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo được nhận 7 bất động sản và "thối" lại cho ông Vũ tiền chênh lệch. Còn tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng sẽ chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%. Cổ phần tại các công ty cũng chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo được hưởng 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và "thối" tiền lại cho bà Thảo.

Tuy nhiên, bản án sơ thẩm đã bị bà Thảo và ông Vũ kháng cáo. Trong đó, bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 6-4 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ. Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

Sáng nay 18-9, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ - chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên. Theo dự kiến, phiên tòa kéo dài đến ngày 20-9, do thẩm phán Nguyễn Hữu Ba làm chủ toạ.

Để bảo vệ quyền và lợi ích của mình,  bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã thuê 5 luật sư: Lê Thành Kính, Lê Thị Hoài Giang, Đoàn Thị Hồng Trang, Phạm  Công Hùng, Lê Thị Kim Liên cùng với êkíp luật sư ở cấp sơ thẩm: Luật sư Phan Trung Hoài, Trương Trọng Nghĩa, Nguyễn Hồng Hà. 2 người đại diện của bà tại phiên tòa này là ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng và ông Hoàng Anh Tuấn.

Về phía bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ không có sự thay đổi so với phiên tòa sơ thẩm với người đại diện là bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) và ông Nguyễn Chính. Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp là các luật sư Trương Thị Hòa, Hoàng Hữu Nhân, Nguyễn Minh Tâm. Đặc biệt, người có nghĩa vụ liên quan trong vụ ly hôn này gồm bà Lê Thị Ước, ông Đặng Mơ (cha ông Vũ, đã mất) được bà Ước, bà Thùy, ông Vũ kế thừa quyền và nghĩa vụ tố tụng; 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên do ông Nguyễn Duy Phước làm đại diện theo ủy quyền và luật sư Bùi Quang Nghiêm làm luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Ngoài ra, tòa án còn triệu tập 3 ngân hàng gồm Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty CP nguyên liệu thực phẩm Á Châu Sài Gòn. Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng có kháng nghị chỉ ra 11 điểm bất hợp lý trong bản án sơ thẩm, đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

 

Dân chơi 16 tuổi độ Yamaha Exciter 50cc gần 200 triệu gây sốt cộng đồng yêu xe

(Techz.vn) Chiếc Yamaha Exciter 50cc được dân chơi 16 tuổi ở Tiền Giang “lột xác” với gói độ gần 200 triệu khiến giới yêu xe không khỏi trầm trồ vì quá đẹp và chất.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục