Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được bao nhiêu nếu thắng bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong phiên tòa 18/9?
Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 05/09/2019 19:56:00(GMT+7)
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được bao nhiêu nếu thắng bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong phiên tòa 18/9?
(Techz.vn) Sau khi không thỏa mãn với phán quyết của tòa hồi đầu năm, mới đây vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đã kháng cáo, một lần nữa “dắt” nhau ra tòa. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều thông tin về việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa chuyện”, nói dối, gây bất lợi cho phiên tòa 18/9 tới đây. Trong trường hợp ông Vũ thắng thì việc chia tài sản chung sẽ thay đổi như thế nào?

Theo nguồn tin đáng tin cậy, người được ủy quyền của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ gửi tới báo giới bản thông cáo nhấn mạnh việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo bịa đặt thông tin sai sự thật về vai trò người sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên, liên tục và thường xuyên mạo nhận là người đồng sáng lập Trung Nguyên. "Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã cung cấp thông tin sai sự thật, bịa đặt ra bên ngoài về vai trò người sáng lập Trung Nguyên và chức danh Phó Chủ tịch HĐQT”.

Thậm chí còn đưa ra khá nhiều bằng chứng thuyết phục: "Cha mẹ của ông Vũ vừa là người có của vừa là người có công từ khởi nghiệp thương hiệu Trung Nguyên. Ngày 16/6/1996 là ngày khai trương, là ngày khởi nghiệp, cũng là ngày sinh nhật tập đoàn... Với 23 lần sinh nhật là 23 lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ ghi nhận sâu sắc công ơn trời biển của cha mẹ đối với sự nghiệp của Trung Nguyên ngày hôm nay".

Đặng Lê Nguyên Vũ

Trước những thông tin bất lợi này, nhiều người cho rằng có lẽ ông Vũ đã bắt đầu “phản đòn”, quyết không nương tay với vợ. Nếu những cáo buộc trên được xác minh là sự thật thì chắc chắn sẽ có một sự thay đổi lớn trong việc phân chia khối tài sản chung. Cụ thể, trong phiên tòa cuối tháng 3, về việc phân chia 13 bất động sản chung, theo tòa, do hai bên đã thống nhất về giá trị khoảng 725 tỉ đồng và cách chia, mỗi bên hưởng 50%. Đồng thời, tại phiên tòa, các bên thống nhất ai đang sở hữu và quản lý bất động sản nào thì tiếp tục quản lý và sở hữu tài sản đó, nên HĐXX tuyên bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục sở hữu 7 bất động sản, ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ sở hữu 6 bất động sản còn lại. Bà Thảo trả phần giá trị chênh lệch cho ông Vũ.

Còn đối với tỷ lệ phân chia cổ phần, phần vốn góp là tài sản chung của vợ chồng tại 7 công ty của Tập đoàn Trung Nguyên, HĐXX tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ được phần chênh lệch cao hơn bà Thảo, là 60% (ông Vũ) - 40% (bà Thảo). Đồng thời ông Vũ sẽ nhận lại toàn bộ số cổ phần của bà Thảo và hoàn tiền cho bà Thảo để đảm bảo việc tập đoàn Trung Nguyên sẽ kinh doanh, sản xuất ổn định.

Còn trong phiên tòa 18/9 tới đây, nếu ông Vũ thắng bà Thảo thì chắc chắn tỉ lệ phân chia cổ phần của “gà đẻ trứng vàng” Trung Nguyên sẽ được chỉnh sửa theo công sức đóng góp chứ không thể giữ nguyên mức 60 – 40 như ban đầu được. Việc mất đi cổ phần Trung Nguyên chắc chắn sẽ là khoản tiền không nhỏ đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ngược lại, tất nhiên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ thu thêm một số tiền lớn trong khối tài sản chung về túi riêng.

 

Từng là người giàu nhất Việt Nam, chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết hiện đứng ở đâu trong bản đồ đại gia Việt?

(Techz.vn) Liên tục gặp phải vận xui, thua lỗ đến hàng nghìn tỷ, nhiều nguời không khỏi thắc mắc người từng là tỷ phú giàu nhất Việt Nam, từng “trên cơ” chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng hiện đang đứng ở đâu trên bản đồ đại gia Việt?

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục